HLV Miura phát biểu trong buổi họp báo trưa 16-12

HLV Miura phát biểu trong buổi họp báo trưa 16-12

 

Mở đầu cuộc họp báo diễn ra vào trưa 16-12, ông thầy người Nhật Bản chia sẻ: “Tôi rất vui được thi đấu với các cầu thủ Cerezo Osaka, đội đang chơi ở J-League 2. Đây là trận đấu quan trọng để U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016. Đội hình 16 cầu thủ Cerezo Osaka rất trẻ. Đây là điều tốt bởi các cầu thủ trẻ thường thi đấu có động lực. Các cầu thủ của Việt Nam sẽ làm quen với các đối thủ mạnh, quen với cách chơi mạnh mẽ. Nếu tôi lo chấn thương sẽ không đồng ý đá giao hữu với các đội bóng này”.

Đánh giá về kết quả của 2 trận giao hữu toàn thua của U23 Việt Nam trước JFL Selection, ông Miura cho biết: “Tôi biết một số khán giả không hài lòng vì các thất bại ấy. Hầu hết người hâm mộ đều muốn đội bóng giành thắng lợi. Nhưng với tôi, thắng đối thủ yếu cũng chẳng có tác dụng gì. Thua đối thủ mạnh mà học hỏi được thì thua cũng tốt hơn. Vì thế, tôi không thấy có vấn đề gì sau các trận thua”.

Liên quan đến tình hình đội U23 Việt Nam, ông Miura cho biết có 16 cầu thủ đủ sức khỏe để thi đấu trong trận ngày mai.

Trong khi đó tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng cho rằng đây là trận đấu khó khăn của đội tuyển U23 Việt Nam vì đối thủ Cerezo Osaka rất mạnh.

 

HLV Miura: Thà thua đội mạnh còn hơn thắng đội yếu!

 

Phát biểu trong cuộc họp báo, HLV đội Cerezo Osaka, Kazuhiro Murata cho biết, 2/3 trong số 16 cầu thủ của CLB đến Việt Nam lần này dưới 23 tuổi. Lý do bởi năm 2016 CLB này sẽ thành lập đội tuyển U23.

Trao đổi với báo chí, HLV Cerezo Osaka Kazuhiro Murata đã đánh giá khá cao sức mạnh U23 Việt Nam: “Chúng tôi rất vinh dự được tham dự trận đấu này. Chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là trận đấu khó với Cerezo Osaka, bởi U23 Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước vòng chung kết U23 châu Á. Cerezo Osaka vừa hết mùa giải và chúng tôi đang chuẩn bị cho mùa giải mới với quyết tâm giành những thắng lợi.

Tôi biết các cầu thủ Việt Nam rất chăm chỉ tập luyện. Tôi nghĩ rằng U23 Việt Nam có tốc độ nhanh. Tôi thấy có nhiều cầu thủ nổi tiếng xuất hiện trên mặt báo”.

 

HLV Miura: Thà thua đội mạnh còn hơn thắng đội yếu!

 

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày mai (17-12). Trận đấu này sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6 HD.

 

C. Tuấn - Ảnh: Hải Anh