HLV Miura tự ái vì lời chuyên gia

Tin mới

06/06/2015 22:41

Nhà cầm quân người Nhật bày tỏ sự ngán ngẩm khi biết nhiều chuyên gia bóng đá ở quê nhà cho rằng U23 Việt Nam đã gặp nhiều may mắn vì các đối thủ ở bảng B không mạnh như tưởng tượng

Chiều 6-6, khi thấy trời sắp chuyển mưa, lo sợ các học trò sẽ gặp chấn thương nếu tập luyện trên mặt sân Nanyang Polytechnic, HLV trưởng T. Miura đã lập tức đề nghị BTC được đổi sang tập ở sân Trường Trung học ITE. Nhà cầm quân người Nhật đã dành cho các phóng viên ít phút để nói về tình hình U23 Việt Nam trước ngưỡng cửa lọt vào bán kết SEA Games 2015.

HLV Miura trong vòng vây báo chí Ảnh: Hải Anh
HLV Miura trong vòng vây báo chí Ảnh: Hải Anh

Phóng viên: Tình trạng chấn thương của các cầu thủ liệu có ảnh hưởng đến mục tiêu sắp tới của đội hay không?

- HLV Miura: Hôm nay, Hữu Dũng tiếp tục phải ở lại khách sạn để dưỡng thương. Hậu vệ này sẽ cần thời gian khá lâu mới hoàn toàn bình phục nên chắc chắn ở hai lượt trận tới, tôi sẽ cho Hữu Dũng nghỉ ngơi. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại vẫn ổn, không có chấn thương nào đáng kể. Tùy theo tình hình từng trận, từng đối thủ mà tôi sẽ lựa chọn nhân sự. Nhiều người, đặc biệt là báo chí lo lắng vì nạn chấn thương của đội nhưng tôi thấy rất bình thường.

Công Phượng chơi không tốt ở trận gặp Lào, ông có cảm thấy cầu thủ của mình chưa thích hợp với vị trí hộ công?

- Đúng là trong trận đấu vừa rồi, vị trí Công Phượng có vấn đề do thi đấu hơi xa cặp tiền đạo phía trên. Vì vậy, anh ta không có sự hỗ trợ kịp thời, điều này không đúng với ý đồ chiến thuật của tôi trong trận đấu. Dự định của tôi là đẩy cao Công Phượng nhằm tăng cường sức tấn công cho hàng công nhưng do U23 Lào thi đấu khá thấp nên Công Phượng chơi không được như ý. Chúng tôi sẽ có những điều chỉnh để Phượng phát huy tốt nhất sở trường của mình.

Nhiều chuyên gia bóng đá ở Việt Nam cho rằng U23 gặp may khi nhiều đối thủ ở bảng B không mạnh như dự đoán ban đầu, ông nghĩ như thế nào về ý kiến này?

- Tôi không cho rằng các đối thủ còn lại có phong độ không tốt. Các chuyên gia không ở đây nên họ không thể biết rõ các đối thủ của chúng ta ở bên này như thế nào. Còn chúng tôi mới là những người trực tiếp thi đấu, trực tiếp theo dõi tình hình nên mới đánh giá đúng được thực lực của họ.

Có 5 cầu thủ U23 Việt Nam đã bị thẻ vàng, liệu ông có tính toán đến chuyện “xóa thẻ” cho các học trò?

- Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ phải suy nghĩ đến vấn đề thẻ phạt của các cầu thủ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn đến 2 trận đấu nên quá sớm để tính toán chuyện “xóa” thẻ phạt. Lúc này, tôi chỉ nghĩ đến làm cách nào giành chiến thắng trước U23 Đông Timor để sớm hoàn thành mục tiêu vào bán kết ngay trước cuộc đối đầu với U23 Thái Lan.

Quyết thắng Đông Timor

Do không kịp bình phục chấn thương, Hữu Dũng, Minh Tùng và Thanh Bình chắc chắn sẽ vắng mặt ở lượt đấu thứ tư bảng B khi U23 Việt Nam gặp U23 Đông Timor lúc 19 giờ 30 phút ngày 7-6 (VTV6, K+). Đội chắc chắn không thi đấu với tư tưởng cầu hòa cho dù chỉ cần 1 điểm là hoàn thành mục tiêu vào bán kết.

Trong buổi tập chiều 6-6, HLV Miura dành một nửa thời gian để tập cho các cầu thủ bài dứt điểm từ các tình huống đá phạt góc và đá phạt từ 2 cánh. Các cầu thủ như Phi Sơn, Công Phượng và Huy Toàn được giao nhiệm vụ treo bóng bổng vào để các đồng đội băng vào dứt điểm. Nhiều khả năng, đây cũng là những miếng đánh của U23 Việt Nam khi đối đầu với U23 Đông Timor, đội bóng ngày càng tiến bộ khi chỉ thua sát nút Thái Lan và Malaysia 0-1 ở những trận trước.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI