HLV Park "ghi điểm"

Tin mới

24/12/2017 02:41

Từ lời tiến cử của các đồng nghiệp nội, sáng 23-12, HLV Park Hang Seo quyết định gọi bổ sung tiền đạo Phan Văn Đức cho U23 Việt Nam, dù chưa xem cầu thủ xứ Nghệ này đá trận nào ở Giải U21 quốc tế

Không phải hậu vệ Lê Văn Sơn, Nguyễn Hữu Anh Tài (HAGL) hay tiền vệ Hoàng Đức (Viettel), Triệu Việt Hưng (HAGL), cầu thủ duy nhất của U21 Việt Nam được HLV Park Hang Seo chọn ra sau Giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2017 để gọi lên hội quân cùng U23 Việt Nam lại là Phan Văn Đức.

Cách đây ít ngày, 2 HLV của tuyển U19 và U21 Việt Nam thi đấu tại Giải U21 quốc tế 2017 đã đồng loạt tiến cử Phan Văn Đức lên U23 của HLV Park Hang Seo. HLV Trần Minh Chiến cho biết: "Đó là mẫu cầu thủ thông minh, có thể hoạt động độc lập rất tốt. Chỉ cần một giây phút sơ hở của hậu vệ đối phương và được các đồng đội chuyền cho những đường dọn cỗ thì Văn Đức hoàn toàn có thể tỏa sáng ghi bàn. Tôi vẫn nhớ rất rõ 2 pha lập công của Văn Đức vào lưới U21 Bình Dương khi cậu ta vừa trở về từ trận chung kết Cúp Quốc gia cùng đội 1 SLNA. Với khả năng chuyên môn và đẳng cấp của Văn Đức, trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo cần trao cho cậu ấy cơ hội lên hội quân cùng U23 Việt Nam".

HLV Park ghi điểm - Ảnh 1.

Phan Văn Đức (phải) trong trận chung kết Giải U21 quốc tế 2017 Ảnh: Quang Liêm

HLV trưởng U21 Việt Nam Trịnh Duy Quang cũng nhận xét: "Tiền đạo Văn Đức thích nghi rất nhanh với sơ đồ chiến thuật của toàn đội. Dù chỉ một thời gian ngắn nhưng cậu ta tiếp thu rất nhanh, đáp ứng tốt yêu cầu do tôi đề ra. Việc cạnh tranh một suất trên U23 Việt Nam sẽ hơi khó với Văn Đức nhưng với khả năng chuyên môn tốt cùng tính cầu tiến, tôi nghĩ ông Park Hang Seo nên trao cho Đức một cơ hội được thử sức mình".

Quả thực ngay sau khi thi đấu với Ulsan Hyundai, HLV Park Hang Seo đã cho Văn Đức lên thử sức tại U23 Việt Nam. Trước Văn Đức, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã lấy một vài cầu thủ từ Giải U21 quốc tế lên U23 Việt Nam để đánh giá, chọn lọc. Cách làm việc của HLV Park cho thấy sự linh hoạt trong cách dùng người. Ông cho gọi rất nhiều cầu thủ, ở cả những lứa tuổi rất trẻ lên U23 Việt Nam rồi sàng lọc dần dần để có một đội hình mạnh nhất cho VCK U23 châu Á sắp tới.

Quan trọng hơn, cách làm của HLV Park Hang Seo khơi gợi tinh thần phấn đấu của các cầu thủ trẻ. Chuyện nhà cầm quân Hàn Quốc gọi người từ những lời gợi ý của đồng nghiệp cũng cho thấy chiến lược gia này biết lắng nghe góp ý từ giới chuyên môn, giúp ông có nhiều thiện cảm hơn trước áp lực dư luận. Đó là điều mà thời HLV Miura, Goetz hay Hữu Thắng... không có được. 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI