HLV Phúc ra trận lần cuối

Tin mới

27/02/2014 22:23

Sau trận giao hữu với Sinh viên Hàn Quốc vào ngày 2-3 và gặp Hồng Kông ở lượt trận cuối vòng loại Asian Cup 2015 vào ngày 5-3, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc sẽ không còn dẫn dắt tuyển bóng đá Việt Nam

Có nhiều đợt tập trung, tâm trạng của các tuyển thủ không tốt nhưng có thể nói chưa bao giờ việc “lên tuyển cho xong” lại là tâm lý của đa phần các tuyển thủ được trao vinh dự như lần này. Đội tập trung tại Hà Nội từ hôm nay, 28-2. Ngay cả người đứng đầu đoàn quân ra trận ấy, HLV Hoàng Văn Phúc, có lẽ cũng có tâm trạng làm xong rồi nghỉ dù ông vẫn khẳng định: “Còn trận đấu nào trên cương vị HLV trưởng, tôi sẽ làm hết sức bởi chiếc ghế của tôi không quan trọng bằng hình ảnh và danh dự của đội tuyển quốc gia”. Nói là nói vậy nhưng đúng ra ông Phúc bị ép ngồi lại ghế HLV trưởng dù đã từ chức sau thất bại ở SEA Games 27.

Ông Phúc bỏ qua nhiều trụ cột đang được ra sân nhiều trong màu áo CLB để lựa chọn những cái tên mà ông tin rằng đủ sức chơi trong 2 trận cầm quân cuối cùng của ông. Tuy nhiên, dư luận cũng đặt dấu hỏi về cách lựa chọn tuyển thủ có thiên hướng ưu ái các cầu thủ của Hà Nội T&T hay V.Ninh Bình. Năm trận thua ở vòng loại Asian Cup 2015, cơ hội thắng trận danh dự trên sân nhà lần này là lớn nhất khi đối thủ chỉ là Hồng Kông. Ông Phúc cho rằng: “Hồng Kông đã từng thắng chúng ta trên sân nhà của họ và cũng gây khó khăn cho các đội khác trong bảng đấu nên tuyển Việt Nam hoàn toàn không được chủ quan”.

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ là một trong những tâm điểm của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung từ ngày 28-2 Ảnh: Hải Anh
HLV Hoàng Văn Phúc sẽ là một trong những tâm điểm của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung từ ngày 28-2 Ảnh: Hải Anh

Ở hai trận đấu trải nghiệm cuối cùng của mình, nhà cầm quân người Hà Nội có lẽ sẽ thấm thía hơn sự khắc nghiệt với một HLV trưởng nội địa. Ông được quyền lựa chọn cầu thủ của mình nhưng ở những vị trí là cánh tay nối dài của ông trên băng ghế huấn luyện, VFF dường như đã thay ông chọn người. HLV Hoàng Anh Tuấn, đang phụ trách đội trẻ V.Hải Phòng, được đôn lên làm trợ lý số 1 của ông Phúc dù trong giới nhiều người biết ông Phúc và ông Tuấn không hợp nhau.

Có vẻ như VFF đã lựa chọn người kế vị ông Phúc. Thực ra, HLV Hoàng Anh Tuấn đã từng được VFF mời nắm đội. Đó là giai đoạn Phó Chủ tịch VFF kiêm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn ngỏ lời. Mọi việc gần như đã xong nhưng những tiếng nói quyền lực khác ở VFF khi đó cho rằng ông Hoàng Anh Tuấn chưa đủ tầm để ngồi ghế HLV trưởng.

Cách làm việc ở VFF lắm lúc làm cho các HLV nội mất lòng. Cả ông Phúc lẫn ông Tuấn đều đã hiểu điều này nhưng ở giai đoạn hiện tại, ông Hoàng Anh Tuấn đang cần một chiếc ghế. Sau ông Phúc, chắc chắn tuyển Việt Nam lại có một thầy nội. Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “VFF đã có tính toán để đem lại những điều tốt nhất cho đội tuyển. Hiện tại, ưu tiên vẫn là HLV nội”.

Vì thế, động lực lớn nhất của ông Phúc lúc này có lẽ là giúp đội chơi tốt 2 trận đấu để lưu lại những hình ảnh đẹp với các học trò và người hâm mộ.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI