Giải Quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2013

Hoàng Thiên lần đầu vô địch

Tin mới

30/12/2013 21:13

Nếu như hồi tháng 10, Nguyễn Hoàng Thiên lần đầu tiên có mặt trong một trận chung kết Giải Vô địch quốc gia (thua Lý Hoàng Nam) thì hơn 2 tháng sau, tay vợt tuổi 17 này tiếp tục giành quyền lọt vào trận cuối cùng nội dung đơn nam Giải Các tay vợt xuất sắc toàn quốc - Cúp Vietravel 2013.

Có khác đôi chút so với trận đấu trước, Hoàng Thiên chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch lần này khi Hoàng Nam không thể tham dự do đang tranh tài ở các giải trẻ quốc tế.

Cùng có được chuỗi trận toàn thắng từ vòng đấu bảng nhưng về kinh nghiệm thi đấu, tay vợt 16 tuổi Trịnh Linh Giang (Hà Nội) hoàn toàn không thể sánh bằng Hoàng Thiên. Mang tâm lý e dè, tự ti đó vào trận chung kết, Linh Giang giành điểm ở bàn cầm giao bóng đầu tiên nhưng để thua liên tiếp 6 bàn sau đó để kết thúc ván thứ nhất ở điểm số 1-6!

Nhà vô địch nữ Đài Trang và Hoàng Thiên
Nhà vô địch nữ Đài Trang và Hoàng Thiên

Những điều chỉnh kịp thời sau đó đã giúp Linh Giang thi đấu khởi sắc hơn, nhiều lần gây khó cho Hoàng Thiên cũng với lối chơi từ cuối sân mạnh mẽ, có điểm rơi chuẩn xác. Được sự cổ vũ của người hâm mộ, tay vợt trẻ người Hà Nội dù vậy cũng vẫn chịu thua 2-6 ở ván thứ nhì và 1-6 ở ván thứ ba, chấp nhận kết quả chung cuộc 0-3.

Hoàng Thiên cho biết đã chờ đợi kết quả này rất lâu và năm 2013 khép lại bằng việc Thiên góp mặt trong 2 trận chung kết quốc gia và giành 1 ngôi vô địch. Sắp tới, Hoàng Thiên sẽ tiếp tục tập luyện để sẵn sàng góp mặt ở đội tuyển quốc gia và nỗ lực giành suất trụ hạng Davis Cup (Cúp  Đồng đội nam thế giới) nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tin-ảnh: Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI