Học Arsenal, thích... M.U

Tin mới

03/02/2014 08:55

“Chơi bóng ở học viện Arsenal-HAGL JMG nhưng nếu sau này thành danh, ngoài việc cống hiến cho Arsenal, em vẫn mơ được một lần khoác áo Manchester United để tung hoành tại Old Trafford”- trung vệ trẻ Trần Hữu Đông Triều mơ ước...

Đông Triều là thành viên của Học viện Arsenal-HAGL JMG, nòng cốt của đội tuyển U19 Việt Nam trong năm 2013 đã tạo tiếng vang khắp khu vực khi đánh bại U19 Úc 5-1 để giành vé dự VCK U19 châu Á 2014. Có một điều thú vị là cũng giống như Đông Triều, rất đông cầu thủ của học viện đều không mê Arsenal mà chỉ thích Manchester United, Barcelona hay Real Madrid.

Nghe có vẻ ngỡ ngàng nhưng kỳ thực, không chỉ các cầu thủ trẻ mà chính HLV trưởng Guillaume Graechen cũng không phải là một fan ruột của Arsenal. “Ngày ngày chúng tôi chơi bóng, tập luyện theo trường phái Arsenal. Đó là điều bắt buộc bởi muốn trở thành một cầu thủ giỏi thì trước hết, bạn phải hoàn thiện được tư duy chơi bóng, kỹ chiến thuật... 

 

Các thành viên  của đội U19 Việt Nam với nòng cốt là Học viện Arsenal - HAGL JMG. Ảnh: Hải Anh

Các thành viên  của đội U19 Việt Nam với nòng cốt là Học viện Arsenal - HAGL JMG. Ảnh: Hải Anh

 

Các đội bóng lớn trên thế giới có thể khác nhau về phong cách thi đấu nhưng từng cầu thủ đều được đào tạo kỹ năng xử lý bóng giống nhau. Tuy nhiên, cứ đến cuối tuần thì thầy Dom (tên thân mật của HLV Graechen) cho chúng tôi thoải mái thưởng thức Giải Ngoại hạng Anh, Tây Ban Nha hay Ý bởi chẳng ai lại đi cấm học trò mình được yêu thích đội này, đội khác”.

Theo Đông Triều, hầu hết cầu thủ của học viện đều không mê Arsenal. Một số là fan ruột của M.U, số khác thích Barcelona, Real Madrid. Thậm chí, dù được đào tạo phong cách thi đấu đào hoa, đẹp mắt của Arsenal nhưng có một vài bạn trong khóa đầu tiên chung với Triều lại hâm mộ Juventus hay AC Milan, những đội có lối chơi thực dụng đặc trưng Ý.

Trong chuyến sang Anh tập huấn cuối năm 2012, các cầu thủ trẻ của học viện từng háo hức muốn được đến “nhà hát của những giấc mơ” Old Trafford để được xem đội M.U thi đấu. Thế nhưng do thời gian hạn hẹp, họ chỉ được đi xem Arsenal thi đấu. Điều này khiến một số tiếc ngẩn ngơ, trong đó có Đông Triều và Ksor Úc, hai người tự nhận là fan cuồng của “quỷ đỏ”. Cũng vì vậy mà tất cả đều nỗ lực rèn luyện với hy vọng sẽ được bầu Đức cử sang châu Âu tập huấn. Khi đó, giấc mơ được tận mắt chiêm ngưỡng những đội bóng lớn thi đấu sẽ thành hiện thực.

Sắp tới ngày ra trường và được định hướng tương lai, hỏi các cầu thủ về mong muốn lớn nhất sau này khi đã thành danh và có thể thành công ở châu Âu, tất cả đều muốn được khoác áo Arsenal để báo đáp công lao đầu tư, chăm sóc của bầu Đức. “Chơi bóng cho Arsenal là mục tiêu mà tất cả đều cố gắng đạt được. Còn sau này khi đã thành danh, nếu được vinh dự thử sức trong màu áo M.U, tôi nghĩ chẳng cầu thủ Việt Nam nào từ chối giấc mơ đó!” - Đông Triều tâm sự.

 

Cơ hội thi đấu châu Âu

Sau khi tham dự giải bóng đá giao hữu U19 quốc tế vào đầu tháng 1, toàn bộ thành viên khóa đầu của Học viện Arsenal-HAGL JMG sẽ lên đường tập huấn 6 tháng ở châu Âu. Nếu so với 40 ngày tập huấn cuối năm 2012, đợt tập huấn lần này sẽ hoàn toàn khác biệt. Các cầu thủ trẻ có cơ hội được Arsenal ký hợp đồng cho nhiều đội bóng kết nghĩa mượn thi đấu tại nhiều giải vô địch ở châu Âu. Đây sẽ là cơ hội để họ làm quen với phong cách sống và chơi bóng của người châu Âu.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI