Học bóng đá Nhật

Tin mới

02/01/2014 21:41

Từ chuyện Công Vinh sang Nhật chơi bóng, còn VPF mời chuyên gia Tanaka Koji làm trưởng BTC V-League, có thể thấy mối quan hệ này hứa hẹn mở ra trang mới cho bóng đá Việt Nam, bắt đầu từ lứa U19

Đội tuyển Nhật Bản đã 2 lần lọt đến vòng 1/16 ở 3 kỳ World Cup gần đây. Cũng vì vậy, khi Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản (JFA) ngỏ ý muốn liên kết, giúp đỡ bóng đá Việt Nam, lãnh đạo VFF đã nắm bắt ngay cơ hội vàng đó, bắt đầu bằng sự kiện Công Vinh sang Nhật chơi bóng, còn chuyên gia Tanabe được mời sang định hướng phát triển cho V-League.

Trong 4 tháng ở Nhật đá cho CLB Consadole Sapporo, Công Vinh học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho bản thân. Nổi tiếng là cầu thủ khôn khéo và chuyên nghiệp nhưng Công Vinh thừa nhận sang Nhật rồi mới biết thế nào là bóng đá chuyên nghiệp thực sự. Từ chuyện ăn uống, sinh hoạt cho đến tác phong thi đấu, Công Vinh cho biết anh phải học lại tất cả như một học sinh mẫu giáo học những bài tập đọc vỡ lòng. Ngay cả chuyện khán giả cổ vũ, tiền đạo xứ Nghệ cũng thừa nhận khác xa với người hâm mộ nơi quê nhà Nghệ An, địa phương nổi tiếng cuồng nhiệt bóng đá nhất Việt Nam.

 

Trung vệ Đông Triều của Học viện Arsenal-HAGL JMG ký tặng CĐV trẻ Nhật Bản trong một lần sang Nhật đá giao hữu Ảnh: HÀ PHƯƠNG

Trung vệ Đông Triều của Học viện Arsenal-HAGL JMG ký tặng CĐV trẻ Nhật Bản trong một lần sang Nhật đá giao hữu
Ảnh: HÀ PHƯƠNG

 

Trước khi Công Vinh sang Nhật Bản, JFA đã gửi chuyên gia Tanabe sang khảo sát, giúp Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xây dựng theo hướng ngày càng chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt, những giải đấu quốc gia dưới sự tư vấn của ông Tanabe đã bắt đầu những bước chập chững theo con đường quản lý chuyên nghiệp, có số liệu cụ thể, phân chia nhiệm vụ rõ ràng... Dù ông Tanabe phải về nước trị bệnh ung thư nhưng phía Nhật ngay lập tức gửi một chuyên gia khác là ông Tanaka Koji. Được mời làm Trưởng BTC V-League 2014, ông Koji, với kinh nghiệm quản lý của mình hứa hẹn sẽ giúp giải bóng đá cao nhất quốc gia ngày càng chuyên nghiệp hơn, tránh đi vào vết xe đổ, tồn đọng suốt hàng chục năm nay mà VFF chưa thể giải quyết triệt để.

Khi niềm tin của CĐV dành cho bóng đá Việt Nam đang ngày một sa sút, U19 Việt Nam với thành phần chính là các cầu thủ trẻ của Học viện Arsenal-HAGL JMG nổi lên như niềm hy vọng cuối để vực dậy tình yêu của người hâm mộ. Vấn đề là sau 6 năm đào tạo, đây là thời điểm cực kỳ quan trọng để bầu Đức cùng những đối tác như CLB Arsenal và học viện toàn cầu JMG xác định rõ hướng đi cho những cầu thủ trẻ sắp ra trường. Cánh cửa sang châu Âu chỉ dành cho thiểu số, phần đông còn lại nếu chỉ để đá V-League sẽ thực sự uổng phí, thậm chí có nguy cơ làm thui chột tài năng.

Với lợi thế liên kết giữa VFF, VPF với JFA hiện nay, những cầu thủ trẻ U19 hoàn toàn có cơ hội sang Nhật chơi bóng. Từng tổ chức đưa cả khóa 1 và 2 của học viện sang Nhật đá giao hữu, bây giờ mời tiếp đội tuyển U19 Nhật Bản sang dự Cúp NutiFood (khởi tranh tại TP HCM từ ngày 6-1-2014), rõ ràng bầu Đức đã có những dự định cho “gà nòi” của mình. Hy vọng chọn Nhật Bản là giải pháp đúng đắn để cứu nền bóng đá đang cạn dần niềm tin. 

NutiFood bán lại vé cho CĐV

Trước tình trạng “cháy” vé xem Giải Bóng đá quốc tế U19 - Cúp NutiFood 2014, nhà tài trợ NutiFood quyết định bán lại mỗi trận khoảng 400 vé khán đài C cho người hâm mộ để CĐV có thêm cơ hội vào sân mà không phải mua vé “chợ đen”.

Đại diện NutiFood cho biết: Đây là số vé công ty đã đặt mua để dành cho  nhân viên và khách hàng nhưng trước tình trạng người hâm mộ “khát” vé, công ty quyết định nhường lại. Để vé đến được tận tay những người hâm mộ thật sự, số vé trên sẽ được phân phối qua một số trang web CĐV (fanpage) có số lượng thành viên khá lớn như Đội tuyển tôi yêu, Hội hâm mộ các em HAGL JMG... Đây cũng là cơ hội để các fanpage kết nối chặt hơn tình bằng hữu với người yêu bóng đá.

10 giờ 40 phút ngày 3-1, đội tuyển U19 Nhật Bản sẽ đến TP HCM để chuẩn bị cho giải đấu.

A.Dũng

 

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI