Học người Thái

Tin mới

08/03/2015 22:16

Cử đội tuyển quốc gia sang Việt Nam thi đấu Giải Xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Cúp Biwase 2015, đội Thái Lan đã dễ dàng có được Áo vàng chung cuộc lẫn giải nhì đồng đội sau chặng thi đấu cuối cùng từ TP Vũng Tàu đi Bình Dương dài 113 km vào trưa 8-3.

Về chiến thắng của Áo vàng Supuksorn Nuntana, cựu HLV tuyển Việt Nam, ông Trần Văn Quýt, nhận xét ngắn ngọn: “Sự chuyên nghiệp đã giúp Thái Lan có được chiến thắng khá trọn vẹn”. Công tác điều nghiên trước mỗi chặng đua của đội bạn rất tốt. Đường xấu nhưng nhờ cho người đi trước để báo đường cho các VĐV của mình, đội Thái Lan hạn chế đáng kể những tai nạn. Điển hình là chặng thứ 7 từ TP Phan Rang đi Bắc Bình (Bình Thuận), các đội khác bị bể vỏ xe liên tục, trong khi đội Thái Lan chỉ 1 xe bị nổ vỏ. Ngoài ra, các VĐV mạnh của Việt Nam được HLV Thái Lan lưu ý, có chiến thuật chăm sóc đặc biệt để không tách tốp một mình làm ảnh hưởng đến thành tích của Áo vàng.

Đội Thái Lan trên đường đua, dẫn đầu là Áo vàng Supuksorn Nuntana
Đội Thái Lan trên đường đua, dẫn đầu là Áo vàng Supuksorn Nuntana

Ở chặng cuối cùng, tay đua Nguyễn Thùy Dung của Biwase Bình Dương lần thứ hai liên tiếp về nhất. Nhờ xuất sắc trong 2 chặng cuối, Nguyễn Thị Thật vượt qua Boonsawat giành Áo xanh. Đặng Thị Ngọc Huyền (Dược Domesco Đồng Tháp) giành Áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc nhất và đoạt luôn Áo đỏ - nữ hoàng leo núi. Domesco Đồng Tháp đứng đầu đồng đội chung cuộc. Ngoài ra, BTC còn trao giải Hoa khôi cuộc đua cho Phạm Hồng Nhung (Phân bón Con Voi Biwase).

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI