Theo quy định, nội dung đơn nam có sự góp mặt của 41 tay vợt, được chia vào 16 bảng đấu từ A đến P (3 bảng B, O và F không có VĐV) và căn cứ bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), tay vợt Malaysia Lee Chong Wei được chọn làm hạt giống số 1 và xếp vào bảng A. Người đánh bại Lee Chong Wei trong cả 2 trận chung kết Olympic 2008 và 2012 là Lin Dan được chọn làm hạt giống số 3, đứng ở bảng E.

Bảng E và P (có hạt giống số 2 và số 3) sẽ gồm 4 tay vợt, thi đấu vòng tròn chọn người đứng đầu cùng với tay vợt nhất bảng A vào thẳng tứ kết. Ở 10 bảng đấu còn lại (3 tay vợt mỗi bảng), cũng thi đấu vòng tròn chọn 10 người nhất bảng vào vòng 2 và tiếp tục loại nhau để chọn thêm 5 tay vợt vào tứ kết. Với sự góp mặt đầy đủ của những anh tài cầu lông, cơ hội để Tiến Minh làm nên chuyện là rất khó. Tuy nhiên, tay vợt 3 lần dự Olympic vẫn tự tin sẽ thi đấu tốt để làm hài lòng người hâm mộ.

Ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang cũng khó lòng tạo được bất ngờ dù đây là lần thứ nhì cô giành quyền góp mặt ở Olympic. Hạt giống số 1 ở nội dung này là tay vợt 2 lần vô địch thế giới người Tây Ban Nha Carolina Marin và tiếp theo là bộ đôi người Trung Quốc Wang Yihan và HCV Olympic 2012 Li Xuerui.

A.Dũng