Hooligan đòi lấy mạng Tổng thống Ba Lan

Tin mới

08/03/2013 11:05

(NLĐO)- Cơ quan tình báo và cảnh sát Ba Lan đang tiến hành điều tra những lời dọa giết của một hooligan bóng đá nước này nhắm vào Thủ tướng Donald Tusk.

Thủ tướng Tusk bị hooligan Ba Lan đe dọa, đòi lấy mạng. Ảnh: Reuters.

 
Theo đài thương mại RMF, Thủ tướng Donald Tusk đã nhận tổng cộng ba bức thư nặc danh. Hai trong số ba bức thư này được gửi thẳng đến địa chỉ nhà riêng của ông Tusk, bức thứ ba được gửi đến phủ Thủ tướng.

Vụ việc nhanh chóng được cục An ninh Nội bộ (ABW) và cảnh sát Ba Lan tiến hành điều tra. Dù vậy, văn phòng bảo vệ Chính phủ Ba Lan cho biết họ sẽ không tăng cường an ninh xung quanh Thủ tướng Tusk bất chấp những mối đe dọa nhằm vào ông.

Hiện cơ quan điều tra đã xác định được mối đe dọa xuất phát từ một người trong băng nhóm của Piotr. S. Người này vốn là kẻ cầm đầu không chính thức nhóm cổ động viên quá khích của CLB bóng đá Legia Warszawa.

Được biết, Piotr. S hiện phải đối mặt với bản án 10 năm tù về tội buôn bán chất kích thích. Tuy nhiên, hắn ta đang được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh 80.000 zloty (khoảng 19.300 euro).

Hồi mùa hè 2012, Piotr. S từng trải qua 8 tháng “bóc lịch” vì cáo buộc buôn bán ma túy. Khi đó, người hâm mộ bóng đá Ba Lan cho rằng việc bắt giữ Piotr. S cùng với 41 người khác chỉ là cái cớ để cảnh sát dập tắt nạn hooligan trước thềm Euro 2012.

Cuối năm ngoái, cơ quan điều tra Ba Lan từng phá vỡ âm mưu khủng bố của Brunon K. nhằm vào tòa nhà quốc hội, nơi có mặt những nhà lãnh đạo cao nhất của đất nước này, tức Thủ tướng Tusk và Tổng thống Bronisław Komorowski.
 
Brunon K. vốn là giảng viên tại Trường Đại học Nông nghiệp Krakow. Theo luật sư riêng của Brunon K. thì lý do mà ông này muốn thực hiện âm mưu khủng bố vì cho rằng hướng đi của đất nước là sai lầm và muốn trừng trị những chính trị gia “kiêu ngạo”.
Hoàng Nam (Theo The News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI