Huyền thoại điền kinh Milt Campbell qua đời

Tin mới

05/11/2012 10:38

(NLĐO) - VĐV điền kinh người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành Huy chương vàng tại Olympic - Milt Campbell - vừa qua đời ở tuổi 78 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Milt Campbell (giữa) tại nội dung chạy 110 m vượt rào ở Olympic 1952
 
Milt Campbell, VĐV da đen đầu tiên đoạt được HCV tại Thế vận hội mùa hè 1956 nội dung 10 môn phối hợp, đã qua đời ở nhà riêng tại Gainesville, Georgia - Mỹ ngày 3-11. Trước đó, huyền thoại này đã phải trải qua một thời gian dài sống chung cùng căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và tiểu đường.
 
Hiệp hội Điền kinh Mỹ thông báo: “Campbell sẽ mãi mãi được tưởng nhớ là VĐV người Mỹ gốc Phi đầu tiên đoạt được HCV ở nội dung 10 môn phối hợp và là một trong những nam VĐV tên tuổi lớn nhất trong lịch sử điền kinh”.
 
Huyền thoại điền kinh Milt Campbell

Năm 1952, khi mới chỉ là học sinh trung học, Campbell đã giành HCB Olympic ở nội dung 10 môn phối hợp, chỉ xếp sau đồng hương Mỹ Bob Mathias.

Sau khi giành HCV vào năm 1956, Campbell chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp ở môn bóng bầu dục Mỹ.

Campbell đã tốt ngiệp Trường Đại học Indiana. Ông là một VĐV toàn năng khi thi đấu cả bơi lội, từng được tôn vinh ở Nhà vinh danh các huyền thoại điền kinh và Nhà vinh danh các huyền thoại bơi lội của Mỹ.
Linh San (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI