Vắng tay vợt chủ lực Đoàn Kiến Quốc xin rút lui để lập gia đình, mọi hy vọng của bóng bàn Việt Nam được đặt lên vai tay vợt người Hà Nội Trần Tuấn Quỳnh.
Dù trong thành phần đội tuyển nam còn có một tay vợt giỏi khác là Đinh Quang Linh nhưng theo nhận xét của trưởng đoàn Nguyễn Đức Long, ban huấn luyện vẫn đặt niềm tin lớn vào Tuấn Quỳnh. Cách đây 4 năm, chính Tuấn Quỳnh là người xuất sắc đánh bại tay vợt số 1 Thái Lan Phuchong và tay vợt số 2 Singapore Yang Zi để vào chung kết Giải Vô địch Đông Nam Á 2008.
Dù bỏ lỡ cơ hội giành vé dự Olympic Bắc Kinh 2008 khi để thua đồng đội Kiến Quốc trong trận chung kết nhưng Tuấn Quỳnh vẫn rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm nhằm chuẩn bị cho mục tiêu giành vé đến nước Anh năm nay.
Theo HLV Đinh Xuân Phong, ngoài 2 tay vợt Thái Lan là Chaitat Chaisit và Phuchong thì trở ngại lớn nhất của Tuấn Quỳnh chính là việc tuyển Singapore có thể sẽ tung tay vợt hạng 48 thế giới Yang Zi tham dự giải đấu khu vực để lấy một suất dự Olympic (một vé đã thuộc về tay vợt số 1 Gao Ning). Yang Zi hiện đang có phong độ rất tốt và vừa cùng tuyển Singapore giành trọn bộ huy chương vàng ở SEA Games 2011.
Bình luận (0)