Sau 7/8 trận gần đây nhất bị cầm hòa, Juventus đã tạm cởi bỏ được tâm lý lo lắng khi giành một chiến thắng cực kỳ ấn tượng 5-0 trước Fiorentina ở vòng 28 Serie A diễn ra rạng sáng 18-3 để thắp lại những hy vọng cạnh tranh scudetto với đội đầu bảng AC Milan.
 
Một gánh nặng áp lực đã bủa vây lên Juventus với hội chứng “toàn hòa”. Mùa giải đi được 27 vòng đấu, họ bất bại nhưng hòa tới 14 trận. Tính đến trước thời điểm này, Juventus đã trải qua 7 trận hòa trong 8 trận liên tiếp.
 
Juve đã xóa "dớp" toàn hòa bằng chiến thắng 5-0 trước Fiorentina
 
Với khoảng cách 4 điểm ít hơn Milan, áp lực lên Juve là cực lớn và chỉ ít phút trước khi trận chiến với Fio diễn ra, Juve cũng đón nhận tin Milan đã hạ Parma 2-0 nhờ các pha lập công của Ibrahimovic và Emanuelson. Điều đó có nghĩa, Juve sẽ bị bỏ xa thêm nữa nếu không thắng được Fio ở trận đấu này.
 
Ngay tại Franchi, Juve đã chơi như không còn gì để mất và trong một ngày các cá nhân thăng hoa, họ có chiến thắng tưng bừng. Matri chuyền bóng để Vucinic tỏa sáng mở tỉ số ở phút 15. Tiền đạo người Montenegro kiến tạo cho Vidal, Marchisio và Pirlo thi nhau lập công ở các phút 27, 55 và 67. Chiến thắng được khép lại bằng pha làm bàn của tân binh Padoin sau đường kiến tạo của Pirlo ở phút 72.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Có thể bên phía Fio cho rằng chiếc thẻ đỏ của Cerci sau pha “đánh nguội” với Caceres là bước ngoặt của trận đấu. Nhưng ngay cả không có tình huống ấy, Fio cũng khó có thể hạ bệ được trước một Juve đang tràn đầy những khát khao trở lại.
 
Milan giành thắng lợi 2-0 trước Parma
 
Một chiến thắng chưa đủ để nói lên bất cứ điều gì. Suy cho cùng, Juve vẫn chưa thoát ra khỏi cơn khủng hoảng ngay được nhưng chí ít, nó cũng mang lại những giá trị niềm tin. Một chiến thắng để tiếp tục mang về 3 điểm nhằm bám đuổi Milan. Một chiến thắng để nói rằng Juve không đầu hàng dù họ đã rơi vào cơn khốn khó.
 
Khi niềm tin đã trở lại, Juve chắc chắn sẽ khiến cuộc đua Scudetto hấp dẫn hơn bao giờ hết.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Anh Dũng