KẾT THÚC GIẢI CỜ VUA QUỐC TẾ HDBANK CUP 2011

Khách lấn chủ

Tin mới

10/01/2011 00:33

Hai niềm hy vọng lớn nhất của cờ vua nam chủ nhà là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều không lọt vào nhóm 3 kỳ thủ đạt thành tích cao nhất sau khi Giải Cờ vua quốc tế HDBank Cup 2011 kết thúc vào chiều qua, 9-1

Chức vô địch thuộc về đại kiện tướng Yu Yangyi của Trung Quốc nhờ những chiến thắng ấn tượng ở các ván cuối. Trong suốt 7/9 ván đầu, Gomez John Paul luôn dẫn đầu giải thì đến ván 8, phong độ của kỳ thủ người Philippines này bất ngờ sa sút.
 
Tận dụng tình huống này, Yu Yangyi vươn lên sau khi lần lượt cầm hòa với Nguyễn Ngọc Trường Sơn ở ván 8 và Lê Quang Liêm ở ván 9 để đạt đích cuối cùng 7 điểm sau 9 ván.
 
 
Yu Yangyi (trái) với cúp vô địch và Mai Hưng đứng đầu các kỳ thủ nữ


Đồng đội của Yu Yangyi là Wen Yang cũng bám theo sau để vươn lên giành vị trí á quân. Ở nhóm theo sau có 5 kỳ thủ đạt 6,5 điểm nhưng do xét vào hệ số phụ nên Gomez John Paul được xếp hạng 3 trong khi Quang Liêm và Trường Sơn xếp vị trí thứ 4 và 5.
 
Dù sao, đoàn chủ nhà có được giải an ủi khi các nữ kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng, Phạm Lê Thảo Nguyên và Nguyễn Thị Thanh An vượt trên nhiều đối thủ nữ mạnh đến từ Trung Quốc, Philippines và Indonesia trong giải đấu các cô gái đấu chung với nhiều chàng trai.
Tin–ảnh: T.Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI