Khẩu chiến trước siêu đại chiến

Tin mới

06/03/2015 22:30

Ngày 2-5 tới, võ đài MGM Grand ở Las Vegas (Mỹ) sẽ là tâm điểm của quyền Anh thế giới khi hai tay đấm giỏi nhất hạng bán trung (67 kg) Manny Pacquiao (Philippines) và Floyd Mayweather (Mỹ) thượng đài trong trận đấu có doanh thu kỷ lục, lên đến 300 triệu USD.

Pacquiao, 36 tuổi, nổi danh là võ sĩ hạng trung giành chức vô địch thế giới 8 hạng cân khác nhau. Thành tích của tay đấm Philippines này là thắng 57, hòa 2 và thua 5, trong đó có 38 chiến thắng hạ đo ván (KO). Thành tích của Mayweather, lớn hơn 2 tuổi, ấn tượng hơn khi toàn thắng 47 trận trong sự nghiệp với 26 KO. Người chiến thắng trong siêu đại chiến ngày 2-5 sẽ thống nhất đai vô địch hạng bán trung của 3 tổ chức WBA, WBC và WBO.

Để chuẩn bị cho trận siêu đại chiến này, Pacquiao đã tạm ngưng sự nghiệp chính trị ở quê nhà, nơi ông là một dân biểu, để sang California tập luyện từ cuối tuần trước. Trong lúc đó, Mayweather bắt đầu tập luyện tại Las Vegas từ ngày 2-3, tức 2 tháng trước khi siêu đại chiến khởi tranh. Cả hai còn gặp nhau mặt đối mặt trong cuộc họp báo tại Los Angeles để quảng bá cho trận đấu vào giữa tuần sau, dù siêu đại chiến này có lẽ không cần phải quảng cáo thêm. Vé chính thức của cuộc so găng này có giá gốc 3.500 USD cho chỗ ngồi sát võ đài nhưng chắc chắn sẽ tăng lên ít nhất là 5.000 USD. Sòng bạc có võ đài MGM Grand cũng thông báo chỉ những hội viên có tiền cọc trên 250.000 USD mới được xem miễn phí! Khách hàng truyền hình xem trận đấu này phải chi 90 USD với độ phân giải SD, còn HD thì 100 USD.

 

Pacquiao là võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp thành công nhất châu Á Ảnh: REUTERS
Pacquiao là võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp thành công nhất châu Á Ảnh: REUTERS

 

Trước mắt, khẩu chiến đã nổ ra với phát pháo đầu tiên từ F.Roach, HLV của Pacquiao. Dù đang ở Trung Quốc chuẩn bị cho tay đấm chủ nhà Zou Shiming tranh đai vô địch thế giới hạng ruồi của IBF với Amnat Ruenroeng (Thái Lan) nhưng chuyên gia 15 năm gắn bó với võ sĩ Philippines cho rằng phía Mayweather đang dùng “chiêu trò” để phá hỏng sự chuẩn bị. Ông Roach tố cha của Mayweather, Floyd Snr, đã chi tiền để khiến các đối thủ đấu tập của Pacquiao từ chối làm “quân xanh” cho tay đấm Philippines.

Để ngăn có kẻ phá rối làm mất sự tập trung của Pacquiao, HLV người Mỹ cũng đã thuê 7 vệ sĩ trang bị súng đi tuần quanh phòng tập, vốn mở cửa tự do để người hâm mộ vào theo dõi siêu sao thể thao số 1 Philippines chuẩn bị. Pacquiao sẽ tập 6 ngày/tuần.

Trước đó, khi hai phía đạt được thỏa thuận thi đấu sau 6 năm thương thảo, HLV Roach dự đoán Pacquiao không chỉ khiến Mayweather lần đầu bại trận mà còn thua bởi đòn đo ván!

Trần Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI