GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA CHÂU Á 2013

Khó khăn ập xuống các kỳ thủ Việt Nam

Tin mới

21/05/2013 06:44

(NLĐO) – Ván 3 tối 20-5 là một vòng đấu khá vất vả của Quang Liêm, Trường Sơn, Thảo Nguyên và đồng đội khi họ phải đối diện với sức ép từ các đối thủ mạnh. Giải mới bước qua vòng đấu thứ ba nhưng mức độ quyết liệt có vẻ đã được đẩy lên đến tối đa.

Một vòng đấu không nhiều niềm vui dành cho các kỳ thủ nam khi Trường Sơn bất ngờ thất bại trước kỳ thủ ít tên tuổi người Qatar Al-Sayed Mohammed, Elo kém Sơn cả  trăm bậc! Ván đấu kéo dài đến 45  nước đi và khi cả 5 Tốt đều bị đối phương phong tỏa, Sơn đành chấp nhận thất bại bởi có giằng co thêm một vài nước đi nữa, bất lợi cũng vẫn thuộc về anh. 

Trước đối thủ quen thuộc John Paul Gomez (Philippines, 2.511), Quang Liêm vẫn chưa tìm ra giải pháp thích hợp, đành phải chia điểm với kỳ thủ chủ nhà. Đức Hòa có trận hòa thứ nhì tại giải trước hạt giống số 10 Li Shilong. Thiên Hải vượt qua được Usman Sarangani (Phillipines) trong khi Văn Huy và Tuấn Minh đều bại trận trước các đối thủ có Elo thấp hơn mình khá nhiều.

Đào Thiên Hải thắng ở vòng ba

Cũng gặp rất nhiều khó khăn, chủ yếu trước dàn kỳ thủ hùng hậu của Trung Quốc thế nhưng về tổng thể, các kỳ thủ nữ vẫn ổn định hơn những đồng đội nam rất nhiều. Trừ trận thua duy nhất ở vòng hai của Mai Hưng trước ĐKT Guo Qi, đội nữ Việt Nam vẫn đang có được những kết quả tích cực. 

Ở vòng đấu thứ ba, Thảo Nguyên và hạt giống số 2 Huang Qian (2.469) đã bắt tay hòa sau 31 nước. Đây là trận đấu rất có ý nghĩa với Thảo Nguyên với mục tiêu củng cố vị trí trong tốp dẫn đầu, nhất là khi nhóm 5 kỳ thủ này đều hòa. Bảo Trâm chia điểm cùng đồng đội trẻ Như Ý; Thanh An cầm chân đối thủ hơn mình 150 Elo là Guliskhan Nakhbayeva (Kazakhstan, 2.379); Thanh Tú hòa Kulkarni Bhakti Pradip (Ấn Độ, 2.244). Mai Hưng vòng đấu này đã có được chiến thắng cần thiết ở cuộc đối đầu với Anu Bayar (Mông Cổ, 2.003).

Mai Hưng sẽ kịp trở lại ở những vòng đấu tới

Vòng đấu thứ tư là cơ hội giành điểm cho các kỳ thủ nữ, trừ cuộc đối đầu hứa hẹn nhiều gay cấn giữa Thảo Nguyên và kỳ thủ U18 Guo Qi, người từng thắng Mai Hưng ở lượt trận thứ nhì. Thanh Tú gặp đồng đội Như Ý; Bảo Trâm gặp kỳ thủ nhí (U14) của đoàn chủ nhà Maria Antoinette (1.947); Thanh An gặp kỳ thủ U18 Nadia Angraeni (Indonesia, 1.854)… Mai Hưng vừa kịp hồi sức sau chiến thắng Anu Bayar, sẽ phải tiếp đối thủ mạnh, ĐKT Nafisa Muminova (Uzbekustan, 2.307), một thách thức thật sự dành cho nhà vô địch Việt Nam.

Ở bảng nam, Quang Liêm gặp Laylo Darwin (2.504) và trận đấu với những đối thủ đã quá quen thuộc như kỳ thủ chủ nhà này luôn tạo áp lực rất lớn cho hạt giống số 1. Đức Hòa gặp Negi Parimarjan (Indonesia), một kỳ thủ trẻ nhưng đã đạt Elo 2.651. Trường Sơn ở vòng này đã rơi xuống hạng 16 và anh sẽ gặp Munkhgal Gombosurel (Mông Cổ, 2.427), cơ hội để anh vượt lên tốp dẫn đầu trở lại.

Thiên Hải gặp Emperado Emmanuel (Philippines, 2.313); Văn Huy gặp Liew Chee Meng Jimmy (Malaysia, 2.287) và Tuấn Minh gặp Dela Cruz Noel (Philippines, 2.231).
Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI