Khó tiếp cận dàn sao “pháo thủ”

Tin mới

12/07/2013 22:16

Chương trình du đấu của Arsenal tại Việt Nam có khá nhiều hoạt động giao lưu, tham quan nhưng cơ hội để người hâm mộ tiếp cận các ngôi sao của “pháo thủ” là rất mong manh

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: "Arsenal yêu cầu rất cao về an ninh nên ban tổ chức (BTC) trận đấu cũng phải nỗ lực tối đa để không có sơ suất nào, dù nhỏ nhất".


Các cầu thủ của SHB Đà Nẵng tập trung cùng đội tuyển quốc gia chiều 12-7 Ảnh: HẢI ANH

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung là người được giao nhiệm vụ đón tiếp "pháo thủ" khi họ đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) rạng sáng 15-5. Với vốn tiếng Pháp lão luyện, ông Trung sẽ giải đáp được mọi thắc mắc cũng như những yêu cầu của HLV Wenger. Trong đội hình Arsenal cũng có nhiều cầu thủ người Pháp nên ông Trung sẽ trở thành cầu nối giữa đội bóng thành London và BTC.

Các kịch bản an ninh đã được VFF chuẩn bị kỹ với số nhân viên bảo đảm an toàn cho các ngôi sao Arsenal lên đến hơn 1.000 người. Ông Lân Trung cho rằng thời điểm đáng lo nhất là khi các "pháo thủ" đặt chân xuống sân bay Nội Bài, bởi sẽ có rất nhiều người hâm mộ, phóng viên các báo đài có mặt ở đây để đón tiếp Arsenal. Rút kinh nghiệm từ lần đón tiếp Olympic Brazil năm 2008, lần này, VFF đã làm việc trước với an ninh sân bay và bố trí thầy trò HLV Wenger đi cửa riêng có hàng rào an ninh bảo vệ.

Cơ hội duy nhất để tiếp cận các ngôi sao Arsenal có lẽ là buổi tập mở cửa tự do vào ngày 16-7 trên sân Mỹ Đình nhưng người hâm mộ phải đăng ký trước để có vé vào sân. Các ngôi sao Arsenal có thể sẽ dành thời gian ký tặng, trả lời phỏng vấn.

Chiều 12-7, đội tuyển Việt Nam đã tập trung tại khách sạn 5 sao Crown Plaza bên cạnh sân Mỹ Đình. HLV Hoàng Văn Phúc lại quan tâm hơn đến lối chơi của tuyển Việt Nam, nhấn mạnh yêu cầu "giữ thể diện" của đội tuyển quốc gia trước khách mời đặc biệt đến từ Anh.

Ông Phúc cho biết: "Các cầu thủ Việt Nam chắc chắn sẽ học được rất nhiều điều nhưng họ cũng cần chứng tỏ đội tuyển quốc gia có thể chơi sòng phẳng với các ngôi sao đẳng cấp thế giới. Đây cũng là dịp tốt để tôi kiểm tra bản lĩnh các tuyển thủ".

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI