Khổ vì kiêm nhiệm

Tin mới

12/11/2012 23:18

Ngoại trừ chuyên gia thể lực Dylan Kerr, toàn bộ các thành viên của ban huấn luyện tuyển Việt Nam đều đang cùng lâm vào tình cảnh đau đầu vì chuyện kiêm nhiệm.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa AFF Cup sẽ khởi tranh nhưng lúc này, ông Hùng và các trợ lý còn bận giải quyết hàng loạt rắc rối nảy sinh ở CLB nơi họ đang làm việc.

Đầu tiên là trường hợp của HLV thủ môn Nguyễn Văn Phụng. Vừa kết thúc chuyến tập huấn thể lực tại Nha Trang để chuẩn bị di chuyển vào TPHCM dự VFF Cup hồi tháng 10 vừa qua, ông Phụng nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng của CLB Sài Gòn Xuân Thành. Mùa trước, ông Phụng nhận mức lương 25 triệu đồng/tháng và khi kết thúc V-League 2012, cựu thủ môn này từng đề xuất ở lại với mức lương giữ nguyên. Tuy nhiên, áp lực tài chính quá lớn đã buộc Sài Gòn Xuân Thành quyết định chia tay HLV thủ môn này.

HLV phó tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Sỹ đã tính chuyện sẽ mời ông Phụng về làm trợ lý cho mình ở CLB V.Ninh Bình. Tuy nhiên, ý định này còn chưa thực hiện thì đến lượt Văn Sỹ phải đối mặt với một loạt rắc rối của đội bóng chủ quản. Do 3 tháng liên tiếp không được nhận lương, một số trụ cột đã quyết định kêu gọi toàn đội không tập luyện để phản đối.
Sự việc căng thẳng đến mức ngay sau khi kết thúc trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình hôm 3-11, Văn Sỹ đã đi xe ngay trong đêm về Ninh Bình để trấn an cầu thủ. Cuối tuần qua, ông Sỹ vẫn phải xin phép HLV trưởng Phan Thanh Hùng được nghỉ một ngày để về lại Ninh Bình tham dự cuộc họp nội bộ.
Dù các cầu thủ chấp nhận bị phạt một tháng lương, đồng thời khả năng giải tán đội bóng cũng khó có khả năng xảy ra nhưng Văn Sỹ cũng không thực sự yên tâm vì trong khoảng thời gian đi Thái Lan dự AFF Cup sắp tới, không biết ở nhà sẽ lại xảy ra chuyện gì.

Hai thành viên khác trong ban huấn luyện là HLV trưởng Phan Thanh Hùng và trợ lý Hoàng Anh Tuấn cũng gặp không ít chuyện đau đầu. CLB Hà Nội T&T tuyên bố giảm lương với nhiều trụ cột. Nhiều cầu thủ cho biết nếu lương bị giảm nhiều, họ sẽ tính chuyện ra đi. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không thể vui khi đội bóng trẻ K.Khánh Hòa phải giải tán vì không đủ kinh phí dự Giải Hạng nhất trong khi ý định bán cho doanh nghiệp và địa phương khác đã phá sản.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI