Khóc nghẹn vì bị ép

Tin mới

15/12/2013 22:51

Dự đoán sẽ bị chủ nhà xử ép nhưng cũng như rất nhiều VĐV karatedo, thể hình hay bơi lội..., hai chị em Thanh Phúc, Thanh Ngưng đã bật khóc tức tưởi vì bị cướp huy chương trắng trợn ở môn đi bộ

Sau những niềm hy vọng vàng Ánh Viên (bơi lội), Phạm Văn Mách (thể hình), Hoàng Ngân - Thu Hà - Thanh Hằng (kata nữ đồng đội karatedo), đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đổ những giọt nước mắt uất nghẹn ở môn đi bộ khi chị em nhà Thanh Phúc, Thanh Ngưng bị trọng tài xử thua trắng trợn vào sáng 15-12.

“VĐV của Myanmar vừa đi vừa chạy nhưng các trọng tài nương tay, chỉ phạt hai thẻ, vừa đủ hợp lệ để không bị hủy thành tích. Nếu em vừa đi vừa chạy như thế, các trọng tài chắc chắn sẽ bắt lỗi, hủy thành tích. Em chỉ còn một lựa chọn là thi đấu đúng luật để bảo đảm tối thiểu cũng có tấm HCB. Thật bất công!” - cô gái vàng môn đi bộ của điền kinh Việt Nam Nguyễn Thanh Phúc đã bật khóc nức nở nói với cánh báo chí sau cuộc thi 20 km đi bộ nữ sáng 15-12. Vẫn biết SEA Games bị ví như “ao làng” nhưng HCB của nhà vô địch SEA Games 2011, HCĐ giải vô địch điền kinh châu Á vẫn khiến rất nhiều người có mặt ở sân vận động Wunna Theikdi bức xúc.
Thanh Phúc lên bàn trọng tài khiếu nại nhưng không thành Ảnh: QUANG LIÊM
HLV Trần Anh Hiệp của tổ đi bộ cho biết dù đã lường trước trọng tài sẽ tìm cách xử ép Phúc nhưng trắng trợn đến mức làm ngơ cho VĐV chủ nhà “chạy bộ” thì ban huấn luyện cũng đành bất lực. “Myanmar đã sử dụng chiến thuật rất tinh vi để ngăn cản Thanh Phúc. Họ có hai VĐV tranh chấp cùng Phúc, trong đó một người là Saw Mar Mar Nwe vừa đi vừa chạy vượt lên. Nếu Phúc sốt ruột chạy theo sẽ lập tức trúng bẫy, bị xử thua. Người còn lại bám theo Phúc, đi bộ đúng luật. Trong trường hợp Phúc và Saw Mar Mar Nwe cùng bị phạt, VĐV đó lập tức được đôn lên giành HCV” - ông Hiệp cho biết.
Thanh Phúc khóc vì bị chủ nhà xử ép trắng trợn Ảnh: QUANG LIÊM
Chiến thuật của chủ nhà cũng được áp dụng triệt để ở nội dung 20 km đi bộ nam và em trai của Phúc là Thanh Ngưng đã mắc bẫy. Dù về nhì nhưng do bị 3 thẻ vàng, Ngưng bị tước huy chương, người xếp thứ ba là Võ Xuân Vĩnh được đôn lên giành HCB trong khi VĐV của Myanmar xếp thứ tư nghiễm nhiên được HCĐ. Thanh Ngưng đã đổ sụp xuống vệ đường, khóc ngẹn khi biết kết quả đầy cay đắng đó. “Một nội dung mà chủ nhà đã làm đủ cách để tìm huy chương” - Thanh Ngưng bật khóc. 

Niềm hy vọng vàng chỉ giành HCB

Trong nội dung chạy 400 m nữ diễn ra chiều 15-12, 2 niềm hy vọng vàng Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Oanh chỉ giành được HCB và HCĐ, xếp sau VĐV Thái Lan. Thất bại của Lan là một bất ngờ khi tỉnh Thanh Hóa từng đầu tư cho cô 4 tỉ đồng đi tập huấn. Lan vừa giành HCV ở giải Malaysia mở rộng trước thềm SEA Games.

Một VĐV điền kinh khác là Lê Thị Phương cũng chỉ giành HCB ở nội dung nhảy sào nữ.

Xếp hạng sau ngày 15-12: 1. Thái Lan (45 HCV, 41 HCB, 40 HCĐ); 2. Myanmar (38, 31, 35); 3. Việt Nam (36, 32, 41); 4. Indonesia (32, 47, 44); 5. Malaysia (24, 16, 34); 6. Singapore (16, 14, 24); 7. Philippines (10, 13, 21); 8. Campuchia (4, 7, 12); 9. Lào (2, 6, 18); 10. Brunei (1, 1, 4); 11. Đông Timor (0, 0, 1).

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI