Không có ai thúc ép lãnh đạo VFF từ chức!

Tin mới

08/12/2011 23:43

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 8-12 xung quanh hàng loạt tin đồn từ chức đang “bủa vây” VFF


Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (thứ hai từ trái sang) và Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn (bìa phải) trong một lần xem đội tuyển Việt Nam tập luyện. Ảnh: Hải Anh
* Phóng viên: Là chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông có thể nói gì về thực hư chuyện Tổng Thư ký (TTK) VFF Trần Quốc Tuấn từ chức?

- Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Thời điểm hiện tại, thông tin trên khá nhạy cảm với tình hình của VFF. Đại hội cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF), rồi mùa giải mới sắp bắt đầu nên nói gì lúc này đều không có lợi. Tôi khẳng định là mọi việc liên quan đến nhân sự VFF sẽ được làm theo quy trình và theo thông lệ FIFA (LĐBĐ thế giới).

* Việc ông Tuấn đề đạt nguyện vọng thôi chức TTK VFF tới lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục TDDT, ông có biết không?

- Đó là những thông tin thiếu chính xác vì nếu anh Tuấn từ chức, tôi phải là người biết đầu tiên. Theo quy trình bổ nhiệm TTK LĐBĐ của FIFA, ban chấp hành VFF giới thiệu nhân sự TTK và chủ tịch LĐBĐ bổ nhiệm. Nếu từ chức, anh Tuấn sẽ nộp đơn tới chủ tịch, sau đó chủ tịch xin ý kiến thường trực và ban chấp hành để ra quyết định. Nếu anh Tuấn nộp đơn từ chức lên tổng cục hay bộ trưởng là sai quy trình.

* Có ý kiến nói ông Tuấn đã chịu áp lực rất lớn từ dư luận và cơ quan quản lý Nhà nước sau thất bại của đội U23 Việt Nam tại SEA Games 2011 nên buộc phải rút lui. Ông nhận định thế nào?

- VFF đã tiến hành mổ xẻ thất bại của đội U23. TTK Trần Quốc Tuấn cũng đã làm báo cáo chi tiết, tường tận về công việc của mình ở giải đấu mà thường trực đã phân công anh làm trưởng đoàn. Tôi cho rằng anh Tuấn không kém bản lĩnh tới mức vì áp lực dư luận mà từ chức. Riêng việc cơ quan Nhà nước có ý kiến với chuyện này hay không, chúng ta cần phải nói rất thận trọng bởi nếu bóng đá Việt Nam làm trái với các quy định FIFA – tức để Nhà nước can thiệp vào công việc nội bộ của LĐBĐ - thì bóng đá Việt Nam có thể gặp rắc rối to.

* Theo ông, thời điểm này nếu ông Tuấn từ chức, VFF có gặp nhiều khó khăn để tìm người thay thế?

- Anh Tuấn là người có nhiều đóng góp cho VFF và sự phát triển của bóng đá Việt Nam từ khi đảm nhận cương vị TTK. Ở LĐBĐ Đông Nam Á, châu Á và FIFA, anh Tuấn cũng là người tạo được uy tín cho bóng đá nước nhà. Công, tội phải được nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan. Sau thất bại của U23 Việt Nam, nhiều người không nhìn nhận công lao của anh Tuấn nhưng tôi nói với anh rằng nên suy nghĩ kỹ về việc từ chức. Lúc này, anh Tuấn cần có thời gian để đưa ra quyết định liên quan đến tương lai. Nếu anh Tuấn từ chức, chắc chắn là VFF sẽ có một khoảng trống về cán bộ nhưng một công việc quan trọng không kém là sẽ phải có sự sắp xếp hợp lý cho Tuấn bởi anh là cán bộ trẻ, còn rất nhiều tương lai.

* Có một số tin đồn nói rằng ông cũng có ý định từ chức vì áp lực quá lớn và quá mệt mỏi?

- Tôi nhắc lại là lãnh đạo VFF không tham quyền cố vị. Nếu muốn giữ ghế thì giữ ở đâu chứ ở VFF này làm gì cho mệt và đau đầu. VFF khóa V, tôi sang làm chủ tịch vì sự điều động của tổ chức; đến khóa VI, lãnh đạo bộ chủ quản cũng động viên nên tôi tiếp tục làm. Tôi không sợ áp lực và cũng không vì áp lực mà từ chức.

* Những ngày qua, ông có nhận được một số tin nhắn nặc danh nói về việc lãnh đạo bộ chủ quản và Tổng cục TDTT “bật đèn xanh” để lãnh đạo VFF từ chức?

- Chưa bao giờ có lãnh đạo nào thúc giục chúng tôi từ chức cả. Về chuyện một số tin nhắn lạ tôi nhận được, đây là những số máy từ sim rác. Tôi gọi lại và người nhắn tin cũng xưng tên. Chỉ có vài người nhắn tin cho tôi đóng góp về nhân sự VFF và VPF.

VFF nhận thiếu sót trước cơ quan chủ quản

Tổng cục TDTT đã dành riêng cho môn bóng đá nam một cuộc mổ xẻ, rút kinh nghiệm ngoài chương trình tổng kết SEA Games 26 của tổng cục diễn ra sáng 8-12. Ông Hỷ cho biết: “Cuộc họp do lãnh đạo Tổng cục TDTT chủ trì và tôi cũng có tham dự. VFF đã nhận trách nhiệm trong việc thiếu nhiều thông tin về các đối thủ và cũng hứa sẽ thay đổi cách tổ chức các giải đấu giao hữu, tập huấn trước thềm SEA Games”.

Theo gợi ý của các lãnh đạo ngành thể thao, VFF nên tổ chức cho đội tuyển đi tập huấn nước ngoài thay vì bỏ ra một khoản kinh phí lớn tổ chức giải giao hữu khiến đối thủ “bắt bài” chúng ta. Bên cạnh đó, công tác “tình báo” của VFF cũng cần được đẩy mạnh để khi thi đấu quốc tế không bỡ ngỡ về đối thủ. Lãnh đạo ngành thể thao không có ý kiến với việc VFF tiếp tục để HLV Falko Goetz tại vị.

Mạnh Duy thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI