Không có gì phải buồn, U19 VN!

Tin mới

09/01/2014 15:46

(NLĐO) - U19 VN đã nhận trận thua thứ hai ở Giải Bóng đá quốc tế U19 - Cúp NitiFood 2014, lần này còn đậm đà hơn: 0-7 trước U19 Nhật Bản. Tuy nhiên, người hâm mộ một lần nữa lại không tức giận mà còn cảm thấy thương các em hơn.

Trong bóng đá, thắng thua là chuyện thường tình, đối với U19 VN, thua trước một đối thủ ở tầm thế giới như U19 Nhật Bản thì không có gì phải buồn và xấu hổ. Có trách là trách giới truyền thông, báo chí đã tâng bốc quá mức khiến các em ảo tưởng về giá trị của mình.

Báo chí đừng đưa các em lên mây nữa!

Đó là ý kiến chung của nhiều người hâm mộ là độc giả của Báo Người Lao Động gửi về sau trận thua đậm 0-7 của U19 Việt Nam (VN) trước U19 Nhận Bản vào tối 8-1 trên SVĐ Thống Nhất, TP HCM.

 

Thất bại nhưng không nản chí thì thành công sẽ đến!

Thất bại nhưng không nản chí  và biết học hỏi thì thành công sẽ đến!

 

Ban huấn luyện U19 VN sau trận thua
Ban huấn luyện U19 VN sau trận thua

 

Bạn đọc (BĐ) có tên “Người Dân” có ý kiến được nhiều người đồng tình: “Đã bảo rồi mà. Chúng ta cứ “tự sướng” nhiều quá. Báo chí làm ơn đừng đưa mấy em lên “mây” nữa. Có như thế mới biết chúng ta đang ở đâu! Nếu không biết khiêm nhường và luôn ảo vọng về bản thân thì... mãi mãi VN không bao giờ thoát khỏi cái “ao làng” này. Hy vọng bầu Đức và HLV có cách để đào tạo các em..”.

Trong khi bạn Nguyễn Quang Hồng thì ví von rất hình tượng: “Các cầu thủ trẻ U19 chúng ta chỉ là những chú gà con, chưa ra khỏi cánh mẹ nên ảo tưởng thế thôi. Với U19 Nhật Bản, U19 VN đang là đội hứng chịu đựng cơn cuồng nộ của họ sau khi để thua U19 Tottenham. Báo chí hãy bình tĩnh và khách quan đừng cho cầu thủ chúng ta vội tự tin quá sớm. Chúng ta chỉ mối là những chú gà con, người ta muốn “vặt lông” lúc nào là quyền của họ mà thôi. Đừng ảo tưởng nhé!”.

 

Khán giả luôn sát cánh cùng U19 VN
Khán giả luôn sát cánh cùng U19 VN

 

Cúp NutiFood chỉ là giải bóng đá mang tính giao hữu và chủ yếu nhằm thử sức các cầu thủ trẻ trước khi bước vào những giải đấu quan trọng hơn vào năm sau. Tuy nhiên, nhiều người đã quên và ngộ nhận về trình độ U19 VN - do U19 Học viện Arsenal - HAGL JMG làm nòng cốt - khi nghe những lời có cánh kiểu như “U19 VN không chỉ ở tầm châu Á mà đã vươn tầm thế giới” của HLV U19 Nhật Bản Suzuki Masakazu phát biểu trước trận.

Bởi thế trận thua trước U19 Nhật Bản sẽ là một bài học thực tế vô cùng quý giá mà các cầu thủ trẻ chúng ta có được sau giải đấu này.

 

“Chú cũng muốn các cháu thua thêm”

Tuy nhiên, qua 2 trận thua vừa qua, chúng ta mới thấy được tình cảm của người hâm mộ bóng đá nước nhà dành cho U19 VN nhiều đến ngần nào. Dù buồn vui, hờn dỗi hay thậm chí là... mắng chửi nhưng ẩn đằng sau đó là một niềm tin mãnh liệt vào thế hệ cầu thủ U19 này hứa hẹn sẽ làm rạng danh bóng đá nước nhà như lời nhắn của BĐ có nick “ok_ngon”: Không ai thành đạt mà không nếm mùi thất bại... U19 Việt Nam biết thua sẽ cố gắng học hỏi hơn... cố lên các em! Hay “Buồn, nhưng cũng là dịp tốt để biết và lượng sức mình, có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, cụ thể để vươn lên” của bạn “Hương Chanh”.

 

Trận trước U19 Nhật Bản sẽ là bài học quý giá cho U19 VN

Trận thua trước U19 Nhật Bản sẽ là bài học quý giá cho U19 VN

 

Và hãy cùng thắp lên những hy vọng cùng BĐ cũng có tên “Hy Vọng”: “Người Úc đã cho chúng ta những giây phút để mơ mộng. Người Nhật thì đưa chúng ta trở lại thực tế. Bóng đá VN vẫn còn rất, rất nhiều việc để làm ở phía trước. Đừng để anh Đức (ông Đoàn Nguyên Đức) đi biển một mình. Hãy chung tay, tiếp sức với anh Đức đồng bào ơi! Các em hãy trưởng thành hơn từ những thất bại của ngày hôm nay”.

Cuối cùng, xin mượn ý kiến chân thành của BĐ Trần Minh Nguyệt cũng là lời nhắn nhủ của hàng vạn người hâm mộ VN muốn gửi tới các cầu thủ trẻ chúng ta: “Các cháu U19 VN không có gì mà phải buồn! Chú cũng muốn các cháu thua thêm để mà biết mình phải làm gì, tất cả là phía trước”.

C. Tuấn (tổng hợp) - Ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI