Không đá trận nào, tuyển Việt Nam tăng hạng, đứng đầu khu vực

Tin mới

13/02/2015 08:31

(NLĐO) – Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 2 vừa công bố hôm 12-2, tuyển Việt Nam cùng Philippines là 2 đội bóng đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, trên cả nhà vô địch AFF Cup 2014 Thái Lan.

Với 221 điểm, đội tuyển Việt Nam tiến 1 bậc dù không thi đấu trong khi tuyển Philippines tụt 3 bậc, từ vị trí thứ 129 xuống 132. Như vậy, với kết quả này, đội bóng do HLV Miura dẫn dắt đã vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á cùng Philippines (cùng thứ hạng 132), đồng thời xếp thứ 17 khu vực châu Á. Xếp các vị trí tiếp theo ở khu vực Đông Nam Á lần lượt là Myanmar (thứ hạng 141), Thái Lan (143), Malaysia (154), Singapore (156) và Indonesia (158).

Việc tuyển Viêt Nam vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á khiến nhiều người có ý kiến rằng bảng xếp hạng hằng tháng của FIFA không chính xác, nhất là với Thài Lan, đội vô địch AFF Cup 2014, nhưng vẫn xếp sau Việt Nam, Philippines và cả Myanmar.

 

Có thành tích không tốt ở AFF Cup và không thi đấu trận nào torng tháng nhưng Việt Nam vẫn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

Có thành tích không tốt ở AFF Cup và không thi đấu trận nào trong tháng 2 nhưng tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

 

Ở phía đầu bảng xếp hạng thế giới, chỉ có 2 sự thay đổi. Từ vị trí thứ 7 cùng Bồ Đào Nha, Pháp đã tụt 1 bậc, xếp hạng 8. Trong khi đó, tuyển Tây Ban Nha nhường vị trí thứ 9 cho Uruguay. Trong tháng 2, Bờ Biển Ngà và Úc là 2 quốc gia có bước tiến mạnh nhất. Đội bóng châu Phi đã tăng tới 8 bậc sau khi giành chức vô địch châu Phi (CAN 2015) để vươn lên vị trí thứ 20 thế giới, trong khi Úc - đương kim vô địch châu Á (ASIAN Cup) - tăng tới 37 bậc để xếp hạng 63 thế giới.

 

Tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

Tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

 

Dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới trong tháng 2 vẫn là tuyển Đức. Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Argentina, Colombia, Bỉ, Hà Lan, Brazil và Bồ Đào Nha. Bảng xếp hạng FIFA tiếp theo sẽ được công bố ngày 12-3 tới.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI