Ghế HLV trưởng: Không đề cử cho vui

Tin mới

25/09/2017 22:36

Không phải ngẫu nhiên, dư luận quan tâm đến cuộc tuyển chọn HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam bởi chỉ còn 3 tháng nữa, lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ chinh chiến ở VCK U23 châu Á 2018 tổ chức tại Trung Quốc.

HLV Mai Đức Chung chỉ làm tạm quyền ở tuyển Việt Nam cho đến hết trận đấu gặp Campuchia tại lượt về bảng C vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra vào ngày 10-10 trên sân Mỹ Đình. Sau đó, nhiệm vụ của VFF là chốt lại danh sách những HLV ngoại ứng thí, chọn ra người đáp ứng đủ các tiêu chí có thể dẫn dắt tuyển quốc gia và U23. Tuy nhiên, ngay thời điểm này, những người có trách nhiệm ở VFF cũng rối vì 2 nhà cầm quân không thuộc danh sách chọn lựa lại bất ngờ được đề cử và được dư luận ủng hộ.

Trả lời báo chí, ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC bất ngờ dành nhiều lời khen cho HLV Hoàng Anh Tuấn, người đã đưa U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 2017 tại Hàn Quốc. Bầu Hiển cho rằng VFF không thể mãi tìm kiếm những HLV ngoại trong khi nhiều HLV nội đủ năng lực, chỉ cần có được sự khuyến khích chắc chắn sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao. "Ông Tuấn làm rất tốt công việc của mình. Thầy giỏi thì mới có trò giỏi, thầy tốt thì đội tuyển mới tốt được" - ông bầu của Hà Nội FC chia sẻ.

Không đề cử cho vui - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn rất ít khả năng rời PVF để dẫn dắt tuyển Việt Nam dù nhận được đề cử của bầu HiểnẢnh: Quang Liêm

Kể từ sau giải U18 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn rất kín tiếng vì ông đã đảm trách công việc mới ở Quỹ Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF). Bận rộn với vai trò quản lý cả một hệ thống đào tạo trẻ quy mô hàng đầu Việt Nam nên ông Anh Tuấn chắc chắn không còn thời gian để nghĩ đến cuộc đua vào chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam. Chưa kể, sau những lời chỉ trích của bầu Đức, bây giờ lại bất ngờ được bầu Hiển ca ngợi, nhà cầm quân người Khánh Hòa càng muốn tránh xa thị phi, tranh cãi của dư luận để an tâm đảm nhiệm công việc ở PVF.

Trong khi đó, HLV Kiatisuk đã lên tiếng xác nhận chưa có bất kỳ cuộc tiếp xúc nào giữa ông với lãnh đạo VFF xung quanh chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Không thể phủ nhận trình độ chuyên môn của 2 HLV Kiatisuk và Hoàng Anh Tuấn khá giỏi, nếu so sánh với những HLV ngoại mà VFF đang giữ hồ sơ có lẽ còn nhỉnh hơn cả về việc hiểu rõ bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á.

Tuy nhiên, đây là thời điểm cần phải tỉnh táo trong việc tuyển người. HLV Kiatisuk rất khó được lựa chọn cho tuyển quốc gia khi ông là người Thái Lan, đối thủ của tuyển Việt Nam ở các sân chơi khu vực. Tương tự, HLV Hoàng Anh Tuấn có lẽ cũng hiểu rằng nhiệm vụ của ông là xây dựng bệ phóng để lò đào tạo PVF tiếp tục sản sinh ra thêm nhiều tài năng trẻ cho bóng đá nước nhà, thay vì lựa chọn giải pháp ngồi vào chiếc ghế chỉ mang tính thời vụ, có thể hứng chịu bão dư luận bất cứ lúc nào chỉ sau một vài trận thua. 

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI