MUA LẠI CLB QUÂN KHU 4, TỔNG GIÁM ĐỐC NAVIBANK LÊ QUANG TRÍ:

Không hề “ăn xổi ở thì"

Tin mới

29/10/2009 00:27

Việc thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Navibank cũng như soạn thảo quy chế lương, thưởng sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất

Sau khi được chuyển giao cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt (Navibank) kể từ ngày 27-10, đội bóng Quân khu 4 sẽ đổi tên thành CLB Navibank và nghiễm nhiên thi đấu ở V-League 2010 với tư cách là đại diện của bóng đá TPHCM.


Hướng đi của CLB Navibank sẽ rõ ràng hơn khi HLV Vũ Quang Bảo (trái) cùng các cầu thủ vào TPHCM. Ảnh: Q.Liêm

Ngày 7-11 ra mắt đội bóng


Chiều qua, 28-10, ông Lê Quang Trí, Tổng Giám đốc Navibank, cho biết: “Chúng tôi rất mừng vì mọi công tác bàn giao đội bóng đã hoàn thành tốt đẹp. Hiện Navibank đang xúc tiến mọi công việc để ngày 7-11 tới, toàn bộ 25 cầu thủ cùng HLV Vũ Quang Bảo sẽ chính thức ra mắt công luận”. Cũng theo ông Trí, trong lúc chờ đợi ngân hàng tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, trung tâm tập luyện..., trước mắt ở mùa giải V-League 2010, CLB Navibank sẽ đóng quân tại Trung tâm TDTT Thành Long và chọn sân nhà là sân Thống Nhất. Riêng việc thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Navibank cũng như soạn thảo quy chế lương, thưởng theo quy định của HĐQT Navibank và quy chế bóng đá chuyên nghiệp VN chắc chắn sẽ phải được hoàn thành trong thời gian sớm nhất để chuẩn bị cho mùa giải mới.


Trước những nghi ngờ của dư luận về việc Navibank chỉ mua QK4 rồi bán lại kiếm lời hoặc đầu tư ngắn hạn, ông Trí khẳng định: Việc mua QK4 chỉ là bước đầu trong kế hoạch xây dựng một đội bóng Navibank thành một CLB có tiếng ở sân chơi V-League trong nhiều năm nữa chứ không phải dạng “ăn xổi ở thì”. Theo ông Trí, nếu đội chơi tốt và tạo ấn tượng, đó cũng là kênh quảng bá mạnh cho ngân hàng.


Tổng Giám đốc Navibank Lê Quang Trí sẽ trực tiếp chăm lo cho đội bóng. (Ảnh do Nhân vật cung cấp)

Xứ Nghệ xôn xao


Người hâm mộ bóng đá Nghệ An thực sự choáng váng trước thông tin thầy trò HLV Vũ Quang Bảo chính thức “chuyển hộ khẩu” vào TPHCM. Trên nhiều diễn đàn, hàng trăm ý kiến của các CĐV tỏ ý tiếc nuối, cho rằng nếu một doanh nghiệp nào đó của Nghệ An mua lại đội bóng và vẫn đặt đại bản doanh tại TP Vinh thì mọi chuyện vui hơn. Bản thân hậu vệ đang tập trung tuyển VN là Đình Luật cũng tỏ ra khá “sốc” khi biết tin kể từ mùa bóng tới, anh sẽ chuyển sang biên chế của ngành ngân hàng.


Chiều qua, 28-10, trao đổi với chúng tôi, HLV Vũ Quang Bảo, người có hơn 10 năm gắn bó cùng bóng đá QK4, nói: “Ai mà không buồn khi đội bóng mà mình gắn bó bị thay tên đổi họ chứ! Tuy nhiên, bóng đá chuyên nghiệp là vậy, nếu cuộc sống của cầu thủ được tốt hơn, không còn phải lo lắng sau mỗi lần bước vào sân thì tôi nghĩ quyết định bán đội bóng của lãnh đạo cũng hợp tình hợp lý”.

Khát vọng

Navibank là gương mặt khá non trẻ trong ngành ngân hàng VN. Nhưng với quyết định mua lại QK4, có thể thấy rõ khát vọng cạnh tranh của ngân hàng có tổng tài sản hơn 10.000 tỉ đồng này (tính đến ngày 31-12-2008) cũng như có thành viên trong HĐQT là ông Đặng Thành Tâm, người có mặt trong top những người giàu nhất thị trường chứng khoán VN. Hiện tại, người trực tiếp chăm lo cho đội Navibank chính là Tổng Giám đốc Lê Quang Trí.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI