Không kỷ luật Lý Hoàng Nam

Tin mới

11/03/2014 22:46

Sau cuộc gặp giữa Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) và Becamex IDC chiều 11-3, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định sẽ không kỷ luật Lý Hoàng Nam dù tay vợt trẻ này liên tục từ chối tập trung đội tuyển quốc gia

Không triệu tập tay vợt Lý Hoàng Nam lên đội tuyển quốc gia tham dự trận tranh suất trụ hạng Nhóm II Davis Cup (Cúp Quần vợt đồng đội nam thế giới) khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhưng VTF cũng sẽ không kỷ luật tài năng trẻ này! Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Quốc Kỳ sau cuộc gặp 3 bên, gồm đại diện Tổng cục TDTT, VTF và lãnh đạo Becamex IDC - đơn vị chủ quản của Hoàng Nam - vào chiều 11-3 tại trụ sở của Tổng Công ty Becamex IDC ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sau những tranh cãi xung quanh việc Becamex IDC không đồng ý để Hoàng Nam lên tập trung đội tuyển quốc gia tham dự trận đấu với đội tuyển Pakistan ở vòng 1 Davis Cup diễn ra từ ngày 13 đến 16-2, sau đó tiếp tục từ chối lên tập trung chuẩn bị cho trận tranh vé trụ hạng gặp tuyển Sri Lanka vào đầu tháng 4-2014, nhà vô địch Việt Nam có nguy cơ bị VTF kỷ luật, cấm thi đấu quốc tế. Tổng cục TDTT nhiều lần phải đứng ra nhắc nhở VTF và Becamex IDC nên ngồi lại với nhau để tự tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, đến chiều 11-3, sau nhiều lần gặp nhau bất thành, hai bên mới đồng ý ngồi lại nói chuyện với sự chứng kiến của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn, đại diện Liên đoàn Quần vợt Bình Dương và gia đình tay vợt Hoàng Nam - người vắng mặt vì bận thi đấu ở Malaysia.

 

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Kỳ, trong cuộc họp với đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam và lãnh đạo Tổng cục TDTT
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Kỳ, trong cuộc họp với đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam và lãnh đạo Tổng cục TDTT

 

Theo chủ ý của phía Becamex IDC, đây sẽ là cuộc họp mở với sự tham dự của báo chí. Tuy nhiên, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho rằng đây đơn thuần là cuộc họp chuyên môn giữa VTF và Becamex IDC, không phải họp báo nên báo chí không được dự.

Dẫu vậy, trái với những tranh luận căng thẳng trước và trong cuộc họp, các phóng viên khá bất ngờ khi ở buổi trả lời phỏng vấn sau đó, ông Kỳ vui vẻ cho biết: “Giữa VTF và Becamex IDC đã tìm được hướng giải quyết những vướng mắc, chưa hiểu nhau trong thời gian qua. Tôi khẳng định Hoàng Nam sẽ không bị kỷ luật. Khi đội tuyển chuẩn bị cho trận gặp Sri Lanka sắp tới tại Đà Lạt, chúng tôi cũng quyết định không gọi tay vợt 17 tuổi này vì Hoàng Nam đang bận thi đấu ở nước ngoài. Sáng 12-3, bộ phận chuyên môn của VTF và đơn vị chủ quản của Hoàng Nam sẽ trực tiếp làm việc một lần nữa để thống nhất lại lịch thi đấu, tập luyện của Hoàng Nam cho đội tuyển quốc gia và cá nhân tay vợt này trong năm 2014. Mục tiêu của VTF là vì lợi ích chung, chúng tôi sẽ định hướng thật tốt để Hoàng Nam trở thành tay vợt chủ lực hướng đến Á vận hội 2019 trên sân nhà”.

Khi được hỏi về cơ hội của Hoàng Nam khi đội tuyển quốc gia sắp chuẩn bị cho đấu trường Á vận hội 2014, ông Kỳ cho biết tùy theo phong độ của tay vợt này mà VTF sẽ quyết định sắp tới có triệu tập hay không. 

 

Hoàng Nam vào thẳng vòng 2 Giải Sarawak Chief Minister’s Cup trẻ ITF - nhóm 1 ở Malaysia sau khi được chọn là hạt giống số 6 và miễn vòng 1 nhờ lá thăm may mắn.

 

Quần vợt nữ TP HCM thắng lớn

Chủ nhà TP HCM giành ngôi nhất  toàn đoàn (khối năng khiếu và chuyên nghiệp) với 5 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ ở Giải Vô địch Quần vợt nữ quốc gia 2014, vừa kết thúc chiều 11-3 tại CLB Quần vợt Phú Thọ. Giải năm nay cũng đánh dấu sự đầu tư và có nhiều tiến bộ rõ rệt của các địa phương, nhất là ở lứa tuổi U14, điển hình là Tây Ninh và Kiên Giang.

 

Bài và ảnh: Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI