Không lo tuyển thủ quá tải

Tin mới

02/10/2012 22:21

Ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã góp ý để HLV Dylan Kerr điều chỉnh các bài tập thể lực nhằm giúp các tuyển thủ tránh cảnh quá tải trước khi bước vào AFF Cup 2012

Do tình trạng của hậu vệ Bùi Xuân Hiếu hiện tại vẫn chưa mấy tiến triển sau vụ tai nạn vào tuần trước, CLB HAGL có thể sẽ đưa cầu thủ trẻ này sang Singapore hoặc Thái Lan để điều trị những tổn thương liên quan đến dây thần kinh. Biết chuyện của hậu vệ trẻ này không may lỡ dịp lên tập trung cùng tuyển Việt Nam nên trong ngày đầu tiên tập trung tại Nha Trang, ban huấn luyện và các tuyển thủ đã gửi lời động viên Xuân Hiếu cố gắng sớm bình phục để trở lại sân cỏ.

Thay mặt cho HLV trưởng Phan Thanh Hùng bận vào Ninh Thuận theo dõi trận bán kết Giải U21 quốc gia, trợ lý HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Anh em trong đội đã dự tính khi cuối tháng 10 vào TPHCM dự VFF Cup, nếu Hiếu vẫn còn đang điều trị tại Việt Nam, chúng tôi sẽ đến động viên cậu ấy cố gắng vượt qua cú sốc, nỗ lực chữa lành chấn thương để sớm chơi bóng trở lại. Tuyển Việt Nam rất tiếc vì vắng Hiếu đợt này”.
Vừa chạy chân trần trên cát, các tuyển thủ vừa tập tăng cường sự gắn kết bằng cách chuyền bóng bằng tay  .Ảnh: QUANG LIÊM

Trở lại với đợt rèn thể lực khắc nghiệt ở Nha Trang, chuyên gia thể lực người Anh Dylan Kerr đã khiến thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải đổ “mồ hôi hột” với hàng loạt bài tập có độ khắc nghiệt hơn các tuyển thủ tưởng tượng rất nhiều. Ngay sau bữa ăn sáng, toàn đội phải di chuyển ra bãi biển để chơi bóng chuyền, làm nóng trước khi bắt đầu bài tập chính là chạy 10 km dưới cái nắng gay gắt. Trừ vài cầu thủ gốc Khánh Hòa như Quang Hải, Văn Phong đã quen với kiểu tập thể lực này nên hoàn thành bài tập với thời gian ngắn nhất là 38 phút, nhiều thành viên còn lại trong đội tỏ ra rất mệt sau quãng đường chạy chân trần trên cát nóng.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết theo giáo án mà ban huấn luyện đã thống nhất, các tuyển thủ sẽ có 9 buổi tập chạy trên cát nhằm tích lũy thể lực thật tốt. Tất cả những bài tập chiến thuật trên sân vào buổi chiều đều chỉ là phụ nhằm giúp các cầu thủ dãn cơ sau những buổi sáng “nhồi thể lực” miệt mài ngoài biển. Trước những lo ngại về chuyện những bài tập theo phương pháp châu Âu của chuyên gia Dylan Kerr có thể sẽ ảnh hưởng đến thể lực của tuyển Việt Nam (vốn chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ dự AFF Cup 2012), HLV Phan Thanh Hùng cho rằng ban huấn luyện đã góp ý và chuyên gia người Anh cho biết đã điều chỉnh từ trước.

Sau buổi tập chạy sáng 2-10, tiền vệ Trọng Hoàng bị đau lòng bàn chân và không thể hoàn thành được buổi tập chiều. Dự kiến sáng 3-10, Trọng Hoàng sẽ được bác sĩ của đội tuyển đưa đi chụp phim để kiểm tra mức độ tổn thương. Trong khi đó, nhiều cầu thủ đang bị đau nhẹ như Đình Luật, Tấn Tài, Dương Hồng Sơn, Tấn Trường cũng được giảm khối lượng tập luyện.

 

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI