ĐĂNG CAI Á VẬN HỘI 2019

Không thể tính lỗ hay lãi

Tin mới

29/11/2012 22:15

Lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam tiếp tục nhắc lại “không thể tính lỗ hay lãi” trước thắc mắc của báo giới về kinh phí đăng cai Đại hội Thể thao châu Á (Asiad) lần thứ 18 vào năm 2019, nhân cuộc họp báo chiều 29-11 tại Hà Nội của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) về sự kiện này.

Việt Nam đã giành quyền đăng cai Asiad 18 vào chiều 8-11, trong phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Ủy ban Olympic châu Á, khi vượt qua Indonesia, dù Ủy ban Olympic châu Á không công bố chi tiết kết quả.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, cho rằng việc được đăng cai Asiad là một cơ hội không phải lúc nào cũng có. Ông Giang khẳng định: Việt Nam đã có 80% cơ sở vật chất đủ đáp ứng cho yêu cầu, chúng ta chỉ đầu tư thêm ít thôi.
 
Về lực lượng VĐV tranh tài tại Asiad 18 trên sân nhà, ông Vương Bích Thắng, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết hiện Việt Nam có hàng ngàn VĐV trẻ đang tập trung tại các trung tâm đào tạo trong cả nước và đến năm 2019, chúng ta hoàn toàn có thể bảo đảm được lực lượng để thi đấu tại đấu trường này.
 
Kinh phí để tổ chức cho sự kiện thể thao này là vấn đề được báo chí quan tâm nhiều nhất. Ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, nói: “Vì nhiều lý do khác nhau, chúng ta không thể đăng cai sớm hơn hoặc muộn hơn. Vì vậy, chúng ta xin đăng cai Asiad 18 năm 2019 là phù hợp.
 
Theo đại diện bộ, kinh phí tổ chức có thể tăng cao hơn dự kiến 150 triệu USD nhưng cũng có thể giảm xuống. Việc tăng - giảm kinh phí 30% so với dự tính không thành vấn đề nếu nó tạo động lực, phát huy tốt hiệu quả đầu tư. Ông Hoàng Vĩnh Giang quả quyết: “Đầu tư cho sự nghiệp TDTT không thể tính được lỗ hay lãi vì đầu tư cho thể thao tức là đầu tư cho con người”.

Ông Lê Khánh Hải cho rằng Asiad 18 là một sự kiện lớn, nó nâng tầm vị thế của thể thao Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

V. Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI