Kiatisuk không cùng U23 Thái Lan dự SEA Games: Việt Nam nên vui hay buồn?

Tin mới

13/05/2015 15:53

(NLĐO) - Trong khi thầy trò HLV Miura cật lực chuẩn bị săn “vàng” tại giải đấu cấp khu vực - SEA Games 28 - thì người đồng cấp Kiatisuk bên phía Thái Lan lại nhắm đến mục tiêu cao hơn là VCK World Cup 2018.

Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Thái Lan và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng nhau: Hai đội tuyển quốc gia và U23 cùng đối đầu lần lượt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018 và SEA Games 28 sẽ diễn ra ở Singapore vào cuối tháng. Ngoài ra, cả HLV Kiatisuk của Thái Lan và Miura bên phía Việt Nam cũng cùng tình cảnh “một nách 2 con” khi dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và U23. Tuy nhiên, mục tiêu của mỗi bên là hoàn toàn khác nhau.

Hôm 12-5, LĐBĐ Thái Lan quyết định không để HLV Kiatisuk dẫn dắt đội tuyển U23 nước này tham dự SEA Games nhằm tập trung nhiều hơn cho đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2018, với trận mở màn tiếp Việt Nam vào ngày 24-5 tới. Điều đó cho thấy mục tiêu của bóng đá Thái Lan rõ ràng là muốn vươn lên tầm cao mới: VCK World Cup. Bởi ngay cả khi có đủ thời gian cho U23 nhưng HLV Kiatisuk vẫn quyết định không tham gia chỉ đạo tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Ngày 30-5, sau thời điểm môn bóng đá nam SEA Games khởi tranh 1 ngày, "Zico Thái" sẽ dẫn dắt đội tuyển Ngôi sao bóng đá Thái Lan đá giao hữu với nhà đương kiêm vô địch Premier League Chelsea tại Bangkok.

 

HLV Kiatisuk không dẫn dắt U23 Thái Lan tại SEA Games 28

HLV Kiatisuk không dẫn dắt U23 Thái Lan tại SEA Games 28

 

Ắt hẳn nhiều người hâm mộ sẽ cảm thấy vui mừng khi hay tin Kiatisuk không tham dự SEA Games bởi sức mạnh của U23 Thái Lan ít nhiều sẽ giảm đi khi vắng một HLV rất am hiểu bóng đá Việt Nam. Nhưng nhìn lại cảm thấy buồn cho bóng đá nước nhà bởi bao năm qua, chúng ta vẫn tìm cách thắng đội Thái, ở mọi cấp độ và cả nam lẫn nữ, nhưng chưa thể thực hiện được. Và nay, khi họ không còn mặn mà với sân chơi khu vực, liệu chiến thắng của chúng ta (nếu xảy ra) có xứng đáng và đánh giá đúng thực lực hiện tại so với đối thủ?

 

Phó Tổng Thư Ký VFF Trần Quốc Tuấn thăm thầy trò HLV Miura hôm 12-5
Phó Tổng Thư Ký VFF Trần Quốc Tuấn thăm thầy trò HLV Miura hôm 12-5

 

Chiếc HCV bóng đá nam SEA Games đã quá quen thuộc với bóng đá Thái bởi đội tuyển của họ đã hơn chục lần đăng quang giải đấu này kể từ năm 1959 đến nay, trong khi Việt Nam vẫn còn đang tìm đủ mọi cách để thỏa mãn nỗi khát khao đó kể từ khi thể thao Việt Nam tái hội nhập với SEA Games. Ở khu vực, bóng đá Thái Lan được xem là có đủ khả năng để thoát khỏi “ao làng” và họ đang từng bước thực hiện giấc mơ của mình một cách rõ ràng.

Trong khi đó, Việt Nam dường như vẫn chưa xác định mục tiêu chính ở 2 giải đấu này. Việc một số cầu thủ cùng lúc khoác áo cho cả 2 đội tuyển quốc gia và U23 cũng như để HLV Miura đảm đương hết công việc ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến thành tích chung của đội.

 

Chắc chắn mục tiêu của bóng đá Việt Nam lúc này là chiếc HCV SEA Games

Chắc chắn mục tiêu của bóng đá Việt Nam lúc này là chiếc HCV SEA Games chứ không phải VCK World Cup như Thái Lan Ảnh: Hải Anh

 

Nhìn vào bảng xếp hạng FIFA tháng 5, nơi bóng đá Việt Nam đang đứng đầu Đông Nam Á, chúng ta có thể tự hào vì hơn hẳn đội Thái. Tuy nhiên, trên thực tế tầm nhìn và mục tiêu của bóng đá Thái Lan đã hơn hẳn Việt Nam chúng ta một bậc!

Châu Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI