VFF VớI CHUYệN 5 CầU THủ T&T HÀ NộI Bị BắT TRONG Vụ THUốC LắC

Lại chờ cơ quan điều tra!

Tin mới

21/03/2008 01:34

Trưởng Ban Kỷ luật VFF cho biết sau khi đối chiếu bản tường trình của các cầu thủ và hồ sơ của công an, nếu có phát hiện chi tiết bất thường, VFF sẽ xử lý nặng

Dù tất cả hồ sơ, tường trình và biên bản kỷ luật đã được CLB T&T Hà Nội chuyển sang Ban Kỷ luật VFF từ đầu tuần này nhưng ban kỷ luật vẫn chưa thể đưa ra một “bản án” cho nhóm cầu thủ này. Lý do là hồ sơ từ phía cơ quan cảnh sát điều tra vẫn chưa ở trên bàn ông trưởng ban kỷ luật. Như đã biết, tất cả những hồ sơ mà CLB hạng nhất T&T Hà Nội chuyển đến VFF đều đi đến một quan điểm chung là nhóm cầu thủ trên chỉ “tình cờ” bị sa chân vào “động lắc” và vì thế CLB sẽ không thể treo giò họ lâu hơn những gì đã xử lý.

Điệp khúc cũ

Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường nói: “Nếu căn cứ vào bản tường trình của các cầu thủ và hồ sơ mà CLB gửi đến chúng tôi thì chúng tôi... chẳng có gì để xử vì tất cả những biên bản kỷ luật, tường trình của cầu thủ T&T Hà Nội đều không có gì mới”. Về phía các cầu thủ, ngoài Anh Thi bị sa thải, cả 4 cầu thủ còn lại đều ra sức kêu oan và cho rằng họ chỉ bị bạn bè xấu – ở đây chính là Anh Thi - rủ rê vào “động lắc”, hơn nữa kể cả có bị bắt thì họ cũng đưa ra các bằng chứng ngoại phạm là “chưa dùng thuốc lắc” và “âm tính với thuốc lắc”. Trong khi đó, CLB T&T Hà Nội với hàng loạt biên bản kỷ luật từ cầu thủ cho đến HLV và lãnh đội dường như đã chứng tỏ cho ban kỷ luật thấy sự “mạnh tay” và “không dung túng” với những người bôi xấu hình ảnh của CLB và bóng đá VN.

Vì thế, nhiều khả năng là sau khi bị cấm thi đấu duy nhất một trận, ở trận đấu quan trọng với Cao su Đồng Tháp vào chiều mai, 22-3, T&T Hà Nội sẵn sàng tung vào sân những cầu thủ hiện vẫn đang trong tầm ngắm của công an. HLV Triệu Quang Hà và chủ tịch Đỗ Quang Hiển của T&T HN đều rất tự tin vào khả năng sẽ đưa Sỹ Mạnh, Xuân Tú, Quốc Tuấn và Trọng Minh trở lại thi đấu vì vụ thuốc lắc gần như đã được kết thúc sớm bằng những động thái khá khéo léo. Đó là việc công bố rộng rãi quyết định kỷ luật của CLB, tuân thủ mọi yêu cầu của Ban Kỷ luật VFF về việc gửi tường trình sau vụ việc. Nhưng cách xử lý cao tay nhất là T&T đã biết lùi một bước để tiến hai bước: “Hy sinh” Anh Thi (biệt danh Thi “con”) - nhân vật chủ mưu trong vụ thuốc lắc để cứu các cầu thủ sa ngã còn lại.

Đúng tội: Treo giò từ 2 đến 4 năm

Theo luật của FIFA cũng như các điều có trong quy định kỷ luật của VFF, một cầu thủ chỉ cần phát hiện sử dụng ma túy tổng hợp (hay thuốc lắc) lần đầu cũng sẽ bị treo giò 2-4 năm. Nếu tái phạm thì có thể sẽ bị treo giò từ 4 năm cho tới vĩnh viễn. Bản án khắc nghiệt trên có lẽ ông trưởng ban kỷ luật hiểu rõ hơn ai hết. Chính vì thế, ông tỏ ra khá thận trọng: “Vụ việc rất nghiêm trọng và phức tạp, vì thế nếu như tôi ký quyết định kỷ luật khi chưa có đủ chứng cứ thì nhiều cầu thủ “chết” và không ít người “bị thương” nên phải chờ hồ sơ bên công an gửi sang”.

Do vụ bắt động thuốc lắc tại khách sạn Mai Vinh không chỉ có nhóm cầu thủ T&T Hà Nội mà còn có cả chủ chứa và những đối tượng tàng trữ thuốc lắc nên công an phải thu thập đầy đủ hồ sơ. Căn cứ giúp Ban Kỷ luật VFF dựa vào để xử chính là hồ sơ do Công an Quận 7 - TPHCM và Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14). Lần này, ngoài hồ sơ thông thường do cơ quan công an cung cấp, ông Hường còn đề nghị cung cấp cả lời khai của nhóm cầu thủ dùng thuốc lắc tại cơ quan Công an quận 7 khi vụ việc xảy ra. Ông Hường tuyên bố khá đanh thép: “Nếu tôi phát hiện các cầu thủ này không thành khẩn hoặc chối tội thì tôi sẽ xử thật nặng. Lúc đó thì CLB cũng khó mà cứu được họ”.

MẠNH NGUYỄN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI