Làm bóng đá kiểu... ngẫu hứng

Tin mới

05/10/2012 23:07

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ gọi như thế đối với một số ông bầu đột ngột tuyên bố bỏ bóng đá. Ông cho biết VFF sẽ bàn các phương án khác nhau nếu nhiều đội bỏ giải, đồng thời tìm giải pháp ngăn tình trạng này

* Phóng viên:Ông có bất ngờ trước động thái bỏ bóng đá của một số ông bầu thời gian gần đây?

- Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Tôi chỉ buồn chứ không bất ngờ bởi tình hình khó khăn của các CLB bóng đá đã được nhận thấy từ lâu. Nhưng tôi vẫn không nghĩ mọi chuyện tồi tệ đến mức các ông bầu phải đưa ra quyết định bỏ rơi đội bóng đột ngột như thế. Rõ ràng, đây không chỉ là chuyện khó khăn về tiền bạc mà còn là cảm hứng và sở thích của ông bầu nữa. Làm bóng đá kiểu cảm hứng như vậy thì không thể lâu bền được.

* Ông đã nói chuyện với ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Chủ tịch CLB Navibank Sài Gòn, về lý do bỏ bóng đá của ông Thọ chưa?

- Dù đã nhiều lần liên lạc nhưng tôi chưa thể gặp được anh Thọ. Tôi cũng đã gọi điện thoại cho cả giám đốc điều hành CLB nhưng không có kết quả. Nhiều khả năng họ cũng sẽ không dự họp tổng kết mùa giải. Cách hành xử của họ quá thiếu trách nhiệm.

* VFF sẽ làm gì để chặn đứng làn sóng bỏ bóng đá đang có nguy cơ lan rộng?

- Ngay trong buổi tổng kết mùa giải này (vào ngày 6-10 ở TPHCM), chúng tôi và VPF sẽ đưa ra các giải pháp nếu có nhiều đội bóng bỏ giải. Nếu rơi vào tình huống bất khả kháng, không còn cách nào khác thì chúng ta phải tổ chức giải với số đội ít hơn. VFF không bao giờ bỏ rơi các CLB và cũng sẽ tìm giải pháp với địa phương để duy trì hoạt động của đội bóng ở một mức độ nào đó, không để các cầu thủ bơ vơ. Như với trường hợp của Navibank Sài Gòn, tôi đã nói chuyện với Chủ tịch UBND TPHCM - ông Lê Hoàng Quân. Phía TPHCM sẽ hỗ trợ đội bóng ở một mức độ nhất định, giúp các cầu thủ không rơi vào cảnh hụt hẫng.
Hôm qua, 5-10, rộ lên thông tin lãnh đạo CLB Hà Nội cũng muốn chuyển giao đội vì gánh nặng tài chính. Ảnh: SẮC THÁI

* Ở một vài mùa bóng trước, các ông bầu còn tìm cách bán suất V-League cho nhà tài trợ khác nhưng nay họ lại “tháo chạy” vội vã. Theo ông đâu là nguyên nhân?

- Rõ ràng, cái tên đội bóng là một vấn đề lớn. Các CLB Việt Nam chưa chuyên nghiệp trong việc đặt tên cho đội bóng. Họ cứ gán tên doanh nghiệp vào tên đội nên doanh nghiệp nào muốn đầu tư vào sau cũng rất cân nhắc. VFF sẽ đề nghị VPF phải thực hiện nghiêm quy chế bóng đá chuyên nghiệp về việc đăng ký tên đội. Như trước đây chúng tôi đã yêu cầu Sài Gòn FC không được đổi tên nhưng cuối cùng VPF vẫn đồng ý cho họ.

* Về thông tin 2 đội bóng của bầu Kiên cũng bỏ giải vào mùa bóng tới thì sao?

- Tôi đã kiểm tra lại phía CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội. Họ xác nhận 2 đội bóng vẫn hoạt động bình thường và không hề có chuyện giải thể.

Công Vinh, Thành Lương chưa rời CLB Hà Nội

Ông Lê Khắc Chính, Giám đốc điều hành CLB Hà Nội (V-League) và Trẻ Hà Nội (Giải Hạng nhất), cho rằng tình hình 2 đội bóng hiện nay khó khăn nhưng chưa đến nỗi bi đát. Ông Chính khẳng định thông tin 2 CLB của ông bầu Nguyễn Đức Kiên giải thể chỉ là tin đồn những người có trách nhiệm ở đội bóng vẫn đang điều hành công việc một cách bình thường.

Tuy vậy, ông Chính thừa nhận việc vắng bầu Kiên khiến CLB lâm vào cảnh khó khăn do thiếu định hướng và vướng mắc ở những cam kết đầu tư trong tương lai. Theo ông Chính, tình hình tài chính của 2 đội bóng vẫn ổn định ít nhất là đến hết năm nay, vì thế 2 đội sẽ tập trung chuẩn bị cho mùa giải mới vào giữa tháng 10 này.

Một số ngoại binh của CLB Hà Nội và Trẻ Hà Nội đòi ra đi đều được xem xét để thanh lý hợp đồng hoặc chuyển nhượng sang CLB khác. “Riêng Thành Lương, Công Vinh chưa hề bày tỏ ý định chuyển đội bóng” - ông Chính nói.

MẠNH DUY thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI