Những ngày vừa qua, xuất hiện nhiều thông tin về việc tiền vệ Frank Lampard có khả năng được mời ký gia hạn hợp đồng sau màn trình diễn tuyệt vời của anh ở các trận đấu Premier League cũng như ở trận giao hữu giữa hai đội tuyển Anh và Brazil.

Lampard có xứng đáng với bản hợp đồng mới của Chelsea hay không, có lẽ chẳng cần bàn nhưng nhật báo điện tử Sportmail đánh trúng tâm lý các cổ động viên khi tung ngay thông tin Lampard ký hợp đồng mới, nhưng là ở lĩnh vực xuất bản sách thiếu nhi!

Bìa bộ sách sắp được Lampard xuất bản

Lampard hiện đang viết loạt truyện dành cho thiếu nhi, từ 5 tuổi trở lên, với tên gọi Frankie’s Magic Football (tạm dịch: Bóng đá kỳ diệu của Frankie) và anh đã ký hợp đồng với nhà xuất bản Little Brown để chuẩn bị cho ra mắt đứa con tinh thần này trong nay mai.

Thông tin từ nhà xuất bản Little Brown cho hay, đây là loạt truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu học sinh rất mê bóng đá Frankie và chú chó nhỏ Max. “Nhà văn” Lampard cho biết, anh nảy sinh ý tưởng thực hiện loạt truyện này khi đọc “ké” tủ sách của 2 cô con gái để tìm hiểu ý thích và tâm tư của chúng. Trong gia đình Lampard, thể thao và sách là hai đề tài quan trọng, thú vị được mọi thành viên quan tâm. Trong bộ truyện Frankie’s Magic Football, bàng bạc những tính cách thực từ nguyên mẫu bạn bè và đồng đội của Lampard nhiều năm qua mà anh muốn trao gửi lại cho con cái và những bạn bè đồng trang lứa của chúng.

Tập thứ nhất của bộ sách với tên gọi “Frankie chống cướp biển” sẽ được xuất bản vào tháng 6-2013, bốn tập tiếp theo sẽ được chia đều ra mắt trong hai năm 2013 và 2014.

Không chỉ nhà xuất bản Little Brown đánh giá cao ý tưởng bộ sách, hai đại diện của Lampard trong việc ký kết xuất bản là Neil Blair và Zoe King (từng đại diện cho nhà văn viết tiểu thuyết thiếu nhi lừng danh JK Rowling) cũng nhận định loạt truyện này có rất nhiều tuyến nhân vật có tính cách đáng yêu thông qua những cuộc phiêu lưu hài hước, ngộ nghĩnh, hứa hẹn mang lại nhiều điều tuyệt vời cho các độc giả nhí.

Tác phẩm tinh thần của tiền đạo Theo Walcott

Lampard không phải là cầu thủ bóng đá đầu tiên ôm mộng làm nhà văn như một nghề tay trái, viết vì niềm vui và tình yêu dành cho con trẻ. Trước anh, cầu thủ trẻ Theo Walcott cũng đã chấp bút thực hiện loạt truyện dành cho thiếu nhi “T.J và những quả phạt đền” và cựu HLV trưởng đội tuyển Anh Terry Venables từng là đồng tác giả của một bộ tiểu thuyết viết về tội phạm.Đào Tùng (theo Sportmail)