Lão cơ thủ chia tay bằng HCV

Tin mới

15/12/2013 22:04

Ở tuổi 53, cơ thủ Đặng Đình Tiến là VĐV lớn tuổi nhất của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 2013. Dù cao tuổi nhưng ông vẫn thể hiện được sự bền bỉ trong từng đường cơ để rồi vượt qua đồng đội trẻ Mã Minh Cẩm với tỉ số 100-85 trong trận chung kết nội dung carom 1 băng diễn ra chiều 15-12 tại Nhà Thi đấu Wunna Theikdi Indoor.

Ông Tiến từng giành HCV carom 1 băng châu Á năm 2011, còn Mã Minh Cẩm là đương kim vô địch SEA Games. Vì vậy, trận chung kết nội bộ diễn ra rất căng thẳng khi Đặng Đình Tiến liên tục dẫn trước ở những lượt cơ đầu tiên nhưng Mã Minh Cẩm lại vượt lên dẫn điểm khi về gần tới cuối trận. Tưởng như cơ thủ trẻ sẽ giành HCV thì bất ngờ, một cơ hỏng khi tỉ số đang là 85-70 đã tạo cơ hội cho cựu binh vươn lên dẫn ngược 86-85 rồi sau đó thắng chung cuộc 100-85.
Cơ thủ Đặng Đình Tiến trong trận chung kết Ảnh: QUANG LIÊM

Đây là HCV SEA Games thứ hai của Đặng Đình Tiến, một ở nội dung carom 1 băng, một ở nội dung carom 3 băng. Tuổi tác đã lớn, cơ thủ người TP HCM tâm sự rằng SEA Games 2013 cũng là giải đấu cuối cùng của ông. Đó cũng là lời chia tay đẹp mà cơ thủ giàu thành tích của làng billiards Việt Nam gửi đến người hâm mộ.

M.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI