Cúp xe đạp HTV TP HCM - Number One 2014

Lê Nguyệt Minh lập kỷ lục

Tin mới

29/04/2014 21:19

Tay đua Lê Nguyệt Minh của Eximbank TP HCM đã lập kỷ lục khi về đích đầu tiên trong chặng thứ 10 giải 2014 vào trưa 29-4, từ Đà Lạt đi Bảo Lộc với tốc độ trung bình 46,290 km/giờ, cao nhất trong tất cả 26 lần tổ chức Cúp HTV TP HCM.

Đây là một chặng đua ngắn  - hơn 100 km - với gần 2/3 lộ trình là đường đổ dốc, trong khi cuộc cạnh tranh các thứ hạng ở giải đồng đội đang bước vào giai đoạn quyết định nên đoàn đua thi đấu với tốc độ rất cao. Có những đoạn đổ dốc, tốc độ của các tay đua lên đến gần 80 km/giờ . Vì thế, một số tay đua không làm chủ được tay lái, va vào nhau té ngã tại khu vực dốc Lan Hanh, trong đó có Hồ Văn Phúc của ADC Truyền hình Vĩnh Long.

“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh băng về đích
“Vua tốc độ” Lê Nguyệt Minh băng về đích

Chỉ sau hơn 2 giờ tranh tài, đoàn đua đã hoàn tất lộ trình. Lê Nguyệt Minh đã xuất sắc vượt qua chính anh của mình là Lê Văn Duẩn để cán đích đầu tiên. Áo vàng Hồ Huỳnh Vạn An (Bảo vệ Thực vật An Giang) và Áo đỏ Đinh Quốc Việt (Suntek Sao Việt TP HCM) cùng về đích trong đoàn đông nên mọi thứ hạng trên bảng tổng sắp sau 10 chặng đua không có gì thay đổi. Suntek Sao Việt TP HCM vẫn dẫn đầu giải đồng đội.

Hôm nay, 30-4, đoàn đua thi đấu chặng cuối từ Bảo Lộc về TP HCM dài 163 km.

 

Tin-ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI