Lê Quang Liêm vô địch cờ chớp châu Á

Tin mới

26/05/2013 23:55

(NLĐO) – Không chỉ giành suất tham dự Cúp Thế giới 2013 như mục tiêu đặt ra trước giờ lên đường, ĐKT Lê Quang Liêm còn tỏa sáng ở nội dung cờ chớp để giành chức vô địch châu lục vừa kết thúc tại Philippines đêm 26-5.

Với hệ số Elo lên đến 2.735, Lê Quang Liêm tiếp tục được xếp hạt giống số 1 ở nội dung cờ chớp, một thế mạnh của anh với thành tích cao nhất là hạng 7 thế giới năm 2012. Tại Giải vô địch toàn quốc vừa kết thúc cách đây nửa tháng, Quang Liêm cũng đã đăng quang ngôi vô địch và vì vậy, anh rất tự tin bước vào giải đấu lần này.

Tranh tài trong 9 ván, Quang Liêm giành chiến thắng 8 ván và chỉ bị cầm hòa bởi Wan Yunguo (Trung Quốc) ở ván thứ sáu. Với số điểm rất cao 8,5, kỳ thủ Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi vô địch, hơn người xếp thứ nhì là… Wan Yunguo đúng 1 điểm, khoảng cách tương đối cách biệt ở một sự kiện hàng đầu cấp châu lục. Có thể nói, chuyến du đấu tại Philippines lần này hết sức thành công đối với cá nhân Quang Liêm và cho cả làng cờ Việt. 

Quang Liêm - kỳ thủ số 1 châu lục nội dung cờ chớp

Nguyễn Ngọc Trường Sơn từng xếp hạng tư châu Á 2012 và lần này, tuy không bảo vệ được thứ hạng nhưng vị trí thứ 5 cũng đã là một thành công lớn của Trường Sơn nếu như biết rằng giải năm nay quy tụ nhiều hảo thủ hơn cả lần trước do ý nghĩa của cuộc tuyển chọn đợt cuối cho các suất tham dự World Cup. 

Đào Thiên Hải (hạng 21), Đức Hòa (hạng 37), Tuấn Minh (48) và Văn Huy (55) là những thứ hạng của các tuyển thủ nam Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn hạng 5 nội dung cờ chớp

Trong khi đó, các kỳ thủ nữ Việt Nam thi đấu thành công hơn. Sau chín ván, thành tích tốt nhất thuộc về Hoàng Thị Như Ý (hạng 5) và tiếp theo là Hoàng Bảo Trâm (hạng 6), Nguyễn Thị Thanh An (hạng 7), Phạm Lê Thảo Nguyên (hạng 10), Nguyễn Thị Mai Hưng (25) và Lê Thanh Tú (26). Vô địch nội dung này là Wang Jue (Trung Quốc, 2.451), hạt giống số 4 của nội dung cờ chớp. 

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên không thành công ở giải châu lục

Sáng 27-5, đội tuyển cờ vua Việt Nam sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất.
Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI