Lê Quang Liêm xếp hạng 6 Giải các ĐKT Fujairah

Tin mới

22/11/2012 06:45

(NLĐO) - Pha tăng tốc ở ván đấu cuối để đánh bại cả người dẫn đầu giải Sergey Fedorchuk vào rạng sáng 22-11 có lẽ chỉ là cơ hội cứu vãn hình ảnh và uy danh của kỳ thủ hạt giống số 2. Quang Liêm thắng nhưng lại không thể tự quyết định thứ hạng của mình tại Giải Cờ vua các ĐKT Fujairah, diễn ra tại UAE.

Ngồi bàn số 2, lại được cầm quân trắng, Quang Liêm đầy tự tin bước vào cuộc đối đầu với Sergey Fedorchuk, người đang dẫn đầu giải với 1 điểm nhiều hơn. Sau đúng 49 nước đi, kỳ thủ Ukraine đã phải chấp nhận thất bại.

Kết quả này khiến Sergey Fedorchuk mất luôn vị trí số một, đồng thời rơi khỏi tốp tranh chấp huy chương một cách đáng tiếc. Trong khi đó, với 1 điểm cộng thêm, Quang Liêm được 6 điểm và xếp hạng 6 chung cuộc dù chỉ kém người đoạt danh hiệu vô địch đúng nửa điểm.

Ở ván đấu này, hai kỳ thủ Ấn Độ là Ganguly Surya Shekhar và Chanda Sandiphan bất phân thắng bại để cùng chia sẻ danh hiệu vô địch và khoản tiền thưởng 15.000 USD với Alexander Moiseenko (Ukraine). Cùng được 6 điểm như Quang Liêm là 5 kỳ thủ khác, gồm Sergey Fedorchuk, Baadur Jobava, Ma Qun, Andrey Samets, Ivan Saric và tất cả cùng được nhận tiền thưởng trị giá 2.500USD cho thành tích này.


Theo HLV Lâm Minh Châu, tiếc là Liêm đã không thể có điểm ở ván đấu thứ 8 với Chanda Sandiphan để duy trì hy vọng tranh chấp huy chương. Dù vậy, đây vẫn là kết quả chấp nhận được với Lê Quang Liêm khi anh vừa đảm bảo được số lượng giải cần tham gia vừa giữ được hệ số Elo.

Quang Liêm sẽ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi hoàn thành thủ tục sang Ấn Độ tham dự giải Kolkata Open, từ ngày 1 đến 12-12. Giải đấu này mới tổ chức được một lần vào năm 2009 và Liêm sẽ có mặt tại giải với tư cách đương kim vô địch. Ngoài ra, nếu đội tuyển Việt Nam quy tụ được lực lượng mạnh nhất, Quang Liêm sẽ tham gia để dự tranh Giải cờ vua các thành phố quốc tế mở rộng Sheikh Zayed Cup vào trung tuần tháng 12. Năm 2013 sẽ khởi đầu một cách đầy bận rộn với kỳ thủ số 1 Việt Nam khi anh tham gia liền hai giải: Vòng loại khu vực 3.3 (3 đến11-1) tại Philippines và giải mời Gibraltar tại Anh vào trung tuần tháng 1.

19g tối nay (22-11), Lê Quang Liêm sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI