Liên đoàn bóng đá Thái đối mặt nguy cơ giải tán

Tin mới

14/09/2012 18:02

(NLĐO) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) có thể sẽ buộc giải tán do các cáo buộc tham nhũng, phát ngôn viên cơ quan điều tra cho biết hôm nay (14-9).

Supachai Chaisamut, một phát ngôn viên của Ủy ban chống tham nhũng cho biết Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang bị điều tra vì cáo buộc tội trốn thuế và thành lập Premier League Thái Lan như là một cánh tay thu lợi nhuận cho mình.
 
Worawi Makudi, chủ tịch của FAT . Ảnh: Bangkok PostWorawi Makudi, chủ tịch của FAT và là một thành viên điều hành FIFA từ năm 1997, xuất hiện trước Ủy ban hôm 13-9 để giải trình về những giao dịch tài chính hiện đang nằm dưới diện điều tra.
 
Reuters dẫn lời ông Supachai Chaisamut cho hay: "Nếu Ủy ban phát hiện được các bằng chứng cho thấy FAT thành lập giải Premier League nhằm mục đích thu lợi riêng thì Cục Thuế Thái Lan sẽ vào cuộc. FAT sau đó sẽ có trách nhiệm rút lui khỏi hiệp hội bóng đá, giải tán và thành lập lại”.
 
Theo lời chủ tịch của FAT Worawi, ông đang thảo luận với các luật sư và sẽ  trả lời trước báo giới về các cáo buộc nói trên trong cuộc họp báo tuần tới.

Năm 2011, FIFA đã mở cuộc điều tra chính thức nhằm vào ông Worawi sau khi ông này bị cáo buộc dùng 860 ngàn USD trong quỹ phát triển bóng đá vào các dự án bất động sản riêng. Sau đó, ông này đã chứng minh được sự trong sạch của bản thân.
Thu Hằng (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI