Liverpool sắp về tay người Ả-rập?

Tin mới

15/10/2009 15:00

Faisal bin Fahd bin Abdulla, Hoàng tử Ả-rập Saudi, vừa cho biết công ty F6 của ông hi vọng sẽ đạt được thỏa thuận mua lại phần lớn cổ phần của CLB Liverpool, trong những ngày tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo nhân cuộc viến thăm tới Ả Rập Saudi của George Gillett, đồng chủ tịch của Liverpool, Hoàng tử Faisal nói: "Các cuộc đàm phán của chúng tôi về việc mua lại cổ phần của Liverpool đang diễn ra rất tốt đẹp. Chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận trong những ngày tới.”
 
Gillett, đồng chủ tịch của Liverpool cùng với người đồng nhiệm Tom Hicks đang có chuyến công du tới Riyadh, thủ đô của Ả-rập Saudi để đàm phán về dự án mở học viện bóng đá của The Kop tại đây.


Hoàng từ Faisal bin Fahad bin Abdullah (trái) trong cuộc nói chuyện với George Gillett, đồng chủ tịch Liverpool ở Anfield 

“Mục đích chuyến viếng thăm tới Ả-rập Saudi của hai chủ tịch CLB Liverpool là để tìm hiểu sự phát triển của thể thao ở nước chúng tôi và nghiên cứu cơ sở vật chất của các CLB bóng đá ở đây nhằm chuẩn bị cho việc thành lập một học viện bóng đá của Liverpool tại Ả-rập Saudi”, Hoàng tử Faisal tiết lộ.

Trong những tuần gần đây, hai bên đã thừa nhận khả năng hai ông chủ người Mỹ sẽ nhượng lại phần lớn cổ phần của Liverpool cho công ty của Hoàng tử Faisal. Trước đó, Gillett và Hicks đã rất tích cực tìm kiếm các nhà đầu tư mới sau khi họ phải trả một khoản nợ đáng kể cho ngân hàng, trong mùa hè vừa qua.

Thỏa thuận giữa Liverpool và F6, một công ty tiêp thị và đầu tư trong lĩnh vực thể thao được điều hành bởi Faisal, cũng sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của Ả-rập Saudi có cơ hội được tập luyện và thi đấu tại Anfield.

VTC là đơn vị duy nhất có bản quyền Giải bóng đá Ngoại hạng Anh tại Việt Nam.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh được tường thuật trực tiếp trên VTC1, VTC2, VTC3 và kênh Truyền hình độ nét cao VTC HD4.

Theo Nguyễn Lập (VTC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI