Lựa lời mà nói...

Tin mới

13/12/2014 21:43

Là người đứng đầu LĐBĐ Việt Nam, chịu trách nhiệm điều hành cả một tổ chức xã hội nghề nghiệp được dư luận dành nhiều quan tâm song chủ tịch Lê Hùng Dũng lại đang trở thành tâm điểm tranh cãi với tuyên bố sẽ nhờ công an điều tra vào cuộc ngay sau trận thảm bại của tuyển Việt Nam trước Malaysia ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2014.

Tranh cãi ở đây không liên quan đến việc những cầu thủ trong tầm ngắm có bị oan hay không, bởi hàng triệu trái tim người Việt vẫn còn đau đớn với trận thua gây sốc đó. Tuy nhiên, cái cách mà ông Dũng tuyên bố với báo chí lại khiến không chỉ người hâm mộ mà ngay cả cơ quan điều tra rồi chính những người trong cuộc hay người làm nghề đều cảm thấy không thể đồng tình.

Thứ nhất, như phía cơ quan điều tra (C45) đã nói, chỉ cần thấy có dấu hiệu mua bán độ, đích thân phía công an sẽ tự động vào cuộc mà không cần phải đợi VFF nhờ cậy hay nhắc nhở. Thứ hai, khi sự việc còn chưa rõ ràng, việc tuyên bố quá sớm của người đứng đầu VFF đôi khi phản tác dụng, ảnh hưởng đến công tác điều tra nếu thực sự là có xảy ra mua bán độ. Cuối cùng, chính những cầu thủ đang bị nghi ngờ, khi còn chưa có kết luận của cơ quan điều tra thì chẳng thể nào khép họ tội làm độ được. Vì vậy, việc một loạt các HLV lão làng như Lê Thụy Hải, Vương Tiến Dũng... lên tiếng chỉ trích chủ tịch VFF “quá tàn nhẫn”, còn các tuyển thủ cũng bày tỏ nỗi bức xúc trên mạng xã hội, cũng là điều dễ hiểu.

Hai năm trước, sau thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup, chính ông Lê Hùng Dũng (khi đó còn là phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính) đã gây sốc với tiết lộ “VFF đã lập danh sách các cầu thủ có thái độ thi đấu thiếu tích cực tại AFF Cup và sẽ vĩnh viễn không gọi họ vào tuyển quốc gia”. Việc ông Dũng úp mở bản “danh sách đen”, chỉ nói cứ nhìn vào những đợt tập trung đội tuyển tiếp theo mà thấy cầu thủ nào không được gọi là biết ngay đã khiến tiền đạo Công Vinh bị nghi ngờ nhiều nhất vì anh là cầu thủ có phong độ không tốt ở giải đó. Đáng tiếc là chỉ sau đó không lâu, chẳng ai thấy VFF và cơ quan điều tra đả động gì đến bản danh sách nhúng chàm mà họ nghi ngờ nữa.

Những phát ngôn theo kiểu gây sốc hoặc cố ý lái suy nghĩ của dư luận theo một hướng khác thay vì thừa nhận trách nhiệm quản lý chưa tốt rõ ràng chẳng bao giờ được dư luận đồng tình. Một loạt các hội CĐV Việt Nam đã lên tiếng bênh vực các thành viên đội tuyển, điều hiếm thấy nếu nhìn vào những thế hệ đội tuyển trước đó, cũng phần vì người hâm mộ cảm nhận được dưới sự dẫn dắt của HLV Nhật Bản Toshiya Miura, tuyển Việt Nam đã lột xác, trở nên tươi mới, giàu sức sống hơn. Tuy nhiên, phần lớn dư luận vẫn tin rằng với quá nhiều những lời phát biểu suông của lãnh đạo VFF, đã đến lúc họ phải có cái nhìn thiện cảm hơn với chính những cầu thủ, những người trực tiếp đổ mồ hôi và cả máu trên sân cỏ.

 

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI