Lý Hoàng Nam hướng đến châu Âu

Tin mới

12/08/2014 21:45

Thay vì sang Mỹ dự Giải Quần vợt Prince George’s County vào ngày 18-8 để khởi động cho Giải Trẻ Mỹ mở rộng 2014, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng HLV đã thay đổi kế hoạch, hướng đến châu Âu.

Đại diện Becamex Bình Dương, đơn vị chủ quản của Hoàng Nam, giải thích: “Để tay vợt này phát triển tốt hơn và có sự chọn lựa phù hợp với khả năng, HLV Thụy Điển L. Ekrisson đề xuất hoãn chuyến thi đấu tại Mỹ, nơi HLV Đức Quỳnh đang bận học nên không có thời gian chỉ đạo học trò ruột. Thay vào đó là chuyến du đấu tại châu Âu vào tháng 9 và giải nhóm 1 ở Nhật vào tháng 10-2014”.

Về chuyện Hoàng Nam không dự Olympic trẻ tại Nam Ninh - Trung Quốc từ ngày 16-8, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Tôi đã trao đổi với Becamex Bình Dương vào tháng 6-2014 về việc này nhưng đến hạn chót vẫn không thấy hồi âm. Điều đó sẽ gây thiệt thòi lớn cho sự phát triển của Hoàng Nam nếu như hiện tại, tay vợt này chỉ tham dự các giải nhỏ nhằm kiếm điểm. Phong độ chững lại của Hoàng Nam trong thời gian gần đây là minh chứng rõ nét. Đơn vị chủ quản của Hoàng Nam cần thay đổi cách nghĩ để tạo điều kiện tốt nhất cho tay vợt này phát triển”.

Theo ông Kỳ, HLV Trần Đức Quỳnh giờ không đủ khả năng để dẫn dắt Hoàng Nam. “Theo tôi, vai trò tốt nhất của Đức Quỳnh với Hoàng Nam bây giờ là quản lý thôi. Dù anh ấy đã phát hiện Hoàng Nam nhưng không HLV nào có khả năng làm thầy suốt sự nghiệp của một tay vợt. Hoàng Nam nên có một HLV đẳng cấp cao hơn để phát triển tốt nhất tài năng của mình” - ông nhìn nhận.

Ông Kỳ cho biết dự kiến năm 2015, VTF sẽ xóa án để Hoàng Nam tham dự lại các giải đấu trong nước và hỗ trợ việc thi đấu quốc tế của anh. Ngoài ra, cánh cửa trở lại đội tuyển của Hoàng Nam vẫn được VTF mở rộng, gần nhất là việc tham dự SEA Games 2015 tại Singapore. 

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI