Malaysia phạt thêm 17 cầu thủ bán độ

Tin mới

05/02/2014 22:26

LĐBĐ Malaysia (FAM) hôm 5-2 xác nhận đã phạt 17 cầu thủ từ CLB Kuala Lumpur mỗi người 5.000 ringgit (1.500 USD) vì tham gia dàn xếp tỉ số. Đây được xem là vụ bê bối mua bán độ mới nhất gây tai tiếng cho bóng đá nước này.

Tháng 12-2013, có 5 cầu thủ và 3 quan chức, nhân viên của Kuala Lumpur bị cấm hành nghề suốt đời hoặc bị phạt đến 20.000 ringgit vì lý do tương tự.

Theo giải thích của Trưởng Ban Kỷ luật FAM, ông T. A. Razak, sở dĩ 17 cầu thủ mới nhất chỉ bị phạt nhẹ vì họ là nạn nhân, cụ thể là bị bọn chủ mưu đe dọa tính mạng. Vài cầu thủ ban đầu không nghe theo lệnh của các “trùm” liền bị đánh đập.

Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia, ông Khairy Jamaluddin, yêu cầu LĐBĐ nước này xử lý mạnh tiêu cực bóng đáẢnh: The Star
Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia, ông Khairy Jamaluddin, yêu cầu LĐBĐ nước này xử lý mạnh tiêu cực bóng đáẢnh: The Star

Theo nhật báo The Star, sẽ có thêm 5 quan chức của CLB Kuala Lumpur bị khởi tố với tội danh dàn xếp tỉ số nhưng báo này không tiết lộ cụ thể trận nào đã bị  mua, bán độ. Kuala Lumpur trước đó đã rớt từ Giải Ngoại hạng xuống Hạng nhất rồi Giải Hạng nhì Malaysia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia, ông Khairy Jamaluddin, muốn FAM lôi ra ánh sáng những quan chức của LĐBĐ Kuala Lumpur đã “hợp tác”, đẩy cầu thủ đến với các “trùm” mua bán độ. Ông Jamaluddin cũng yêu cầu FAM cung cấp thêm bằng chứng cho cảnh sát và Ủy ban Phòng chống tham nhũng Malaysia để đi đến cùng sự việc.

T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI