Man City nhận án phạt kỷ lục 49 triệu bảng từ UEFA

Tin mới

07/05/2014 09:26

(NLĐO) - Man City đang phải đối mặt với án phạt 49 triệu bảng Anh của UEFA vì vi phạm Luật Công bằng tài chính. Ngoài ra, CLB này còn bị giới hạn cầu thủ tham dự Champions League mùa sau.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) thời gian qua đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo đội bóng nhà giàu nước Anh Man City vi phạm Luật Công bằng tài chính nhưng họ vẫn phớt lờ.

Vì thế, UEFA quyết định phạt đội bóng này 49 triệu bảng Anh, số tiền phạt cao kỷ lục trong lịch sử bóng đá, nhưng Man City được trả dần trong 3 năm.

Không những thế, UEFA còn giới hạn số cầu thủ dự Champions League mùa sau của Man City chỉ 21 người (thay vì 25) nhưng số cầu thủ bản địa vẫn không thay đổi là  8 người. Đây là điều rất khó khăn cho HLV Pellegrini bởi trong đội hình của ông có rất nhiều cầu thủ ngoại quốc. Có nhiều trận, Man City chỉ đá với 2-3 cầu thủ mang quốc tịch Anh.

 

Ông chủ CLB Man City - Sheikh Mansour (phải) - đã đầu tư rất nhiều cho đội bóng thời gian qua
Ông chủ CLB Man City - Sheikh Mansour (phải) - đã đầu tư rất nhiều cho đội bóng thời gian qua

 

Man City sẽ có 1 tuần kháng án trước quyết định của UEFA nhưng theo giới chuyên môn, rất ít khả năng thành công.

Ngoài Man City, PSG cũng đang lo lắng sẽ bị UEFA trừng phạt vì vi phạm điều lệ tương tự.

Sở dĩ, Man City và PSG dễ vi phạm Luật Công bằng tài chính của UEFA vì có sự tài trợ từ các ông chủ giàu có từ Trung Đông nên mua sắm mạnh tay, dẫn đến mất cân bằng tài chính. Man City nhận được 40 triệu bảng Anh/năm từ hãng hàng không Etihad, trong khi PSG thì được Cơ quan Du lịch Qatar tài trợ đến 165 triệu bảng/năm.

Theo UEFA, các CLB có quyền nhận tài trợ từ các công ty, tập đoàn lớn có liên quan đến chủ sở hữu nhưng số tiền đó phải phù hợp theo đánh giá của UEFA và không vi phạm Luật Công bằng tài chính.

C.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI