Nadal được đề cử 2 danh hiệu của giải Laureus 2013

Tin mới

22/02/2014 16:25

(NLĐO) – Với những màn trình diễn hết sức thuyết phục trong năm 2013, tay vợt Rafael Nadal đã chính thức được đề cử vào hai danh hiệu của giải thưởng Laureus danh giá được tổ chức thường niên.

Đây là những đề cử cực kỳ ấn tượng và hết sức hy hữu khi từ trước đến nay, rất hiếm có VĐV nào có vinh dự được như vậy. Phát biểu trên các trang mạng xã hội, Nadal bày tỏ niềm hạnh phúc được nhận đến hai đề cử cho các danh hiệu “VĐV nam xuất sắc của năm” và “Sự trở lại ấn tượng nhất trong năm”.

 

Giải thưởng Laureus
Giải thưởng Laureus

Giải thưởng Laureus – tên gọi đầy đủ là Giải thưởng Thể thao thế giới Laureus – được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những nam, nữ thể thao gia trên toàn thế giới đã đạt thành tích đặc biệt ấn tượng trong năm trước đó. Các biên tập viên, nhà báo thể thao và các bình luận viên thể thao hàng đầu thế giới được mời đích danh tham gia đề cử để sau đó, công bố danh sách rút gọn 6 ứng cử viên cho mỗi danh hiệu, gồm “VĐV nam xuất sắc nhất”, “VĐV nữ xuất sắc nhất”, “Tập thể thể thao xuất sắc nhất”, “Thành tích thể thao ấn tượng nhất” và “Sự trở lại ấn tượng nhất” (riêng hai hạng mục bình chọn đặc biệt cho các danh hiệu “Nhân vật thể thao tiêu biểu” và “Nhân vật thể thao người khuyết tật tiêu biểu” cũng sẽ do một tiểu ban bình chọn đặc biệt đề cử).

Sau cùng, các ủy viên của Học viên Thể thao thế giới Laureus sẽ tiến hành bỏ phiếu kín để chọn ra người chiến thắng ở cả 7 hạng mục kể trên.

 

Nadal từng được nhận giải thưởng
Nadal từng được nhận giải thưởng "VĐV xuất sắc nhất" năm 2011

Ở giải thưởng “VĐV nam xuất sắc của năm”, Nadal sẽ phải cạnh tranh với nhiều ứng viên tiêu biểu khác như ngôi sao bóng rổ Lebron James, siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, kỷ lục gia điền kinh “mũi tên đen” Usain Bolt và tay đua Công thức I bốn lần vô địch thế giới  Sebastian Vettel. Còn ở hạng mục “Sự trở lại ấn tượng nhất trong năm”, Nadal là đối thủ sáng giá của đội đua thuyền buồm Team Oracle (Mỹ), danh thủ bóng đá Ronaldinho, đội bóng chày Boston Red Sox và golf thủ Tiger Woods.

Đầu năm 2013, sau một thời gian chữa trị chấn thương, Nadal đã trở lại sân đấu quần vợt và lập tức tạo dựng những thành tích đáng ghi nhớ: Giành chiến thắng 75/82 trận đấu; vào đến 14 trận chung kết trên mọi mặt sân và giành 10 danh hiệu, gồm cả hai chức vô địch Grand Slam Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng cùng 5 danh hiệu vô địch Masters 1.000; giành lại vị trí số một thế giới.

 

Nadal trở lại ngôi vị số một thế giới 2013
Nadal trở lại ngôi vị số một thế giới 2013

Nadal cũng đã từng hai lần nhận được đề cử danh hiệu “VĐV nam xuất sắc nhất” các năm 2009,  2011 và một lần giành chiến thắng vào năm 2011. Trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha cũng từng được nhận đề cử cho danh hiệu “Gương mặt mới xuất sắc” năm 2006.

Năm 2013, tay vợt Vương quốc Anh Andy Murray đã được trao giải thưởng “Thành tích thể thao ấn tượng nhất” trong khi Usain Bolt được nhận danh hiệu “VĐV nam xuất sắc nhất”.

Lễ công bố những người chiến thắng của giải thưởng Laureus lần thứ 15-2013 sẽ được tổ chức vào ngày 26-3 tại thành phố Kuala Lampur, Malaysia.

Đông Linh (theo Marca)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI