Nadal không chỉ vượt trội về mặt thành tích so với tay vợt đồng trang lứa đến từ quê nhà Tây Ban Nha mà còn tỏ ra quá mạnh trước Daniel Gimeno-Traver dù đối thủ được xếp hạt giống số 7 của giải. 

Nadal quá mạnh so với đồng hương Gimeno-Traver

Những cú đánh trái mạnh mẽ, dứt khoát và hiệu quả của Nadal đã vô hiệu hóa hoàn toàn lối chơi của Gimeno-Traver và tay vợt hạt giống số 1 đã dễ dàng giành thắng lợi trong cả hai ván với tỉ số 6-1, 6-4. Giới chuyên môn nhận định, nếu tiếp tục thể hiện được quyết tâm như tại Chile Open lần này, Nadal sẽ không khó để tìm lại vị trí của mình trên bảng xếp hạng ATP cũng như trong lòng người hâm mộ khắp nơi.

Lọt vào bán kết, Nadal sẽ đối đầu cùng tay vợt người Pháp Jeremy Chardy và cặp bán kết còn lại sẽ là cuộc thư hùng giữa hai tay vợt Argentina, Horacio Zeballos và Carlos Berlocq.

Hình ảnh quen thuộc của Nadal đang trở lại?

Vài tiếng đồng hồ sau trận tứ kết đơn, Nadal sẽ tiếp tục bước vào cuộc chiến ở nội dung đôi khi anh cùng Juan Monaco so tài với hai tay vợt Argentina Berlorcq-Mayer để tranh vé vào chơi trận  chung kết. Lịch đấu đầy tính “thử thách” này cũng chính là điều Nadal hướng đến trước khi tham dự giải.
 
Không chỉ có vậy, với việc nội dung đôi ở VTR Open áp dụng luật “cái chết bất ngờ" với các game đấu 40-40 khi chỉ cần thêm 1 điểm là đủ để chiến thắng, Nadal sẽ có cơ hội trải nghiệm lại áp lực về tâm lý, sức bền thể lực và cả thời gian thi đấu mà trước đây anh nhiều lần phải đối mặt khi gặp các đối thủ xứng tầm như Novak Djokovic hay Roger Federer.
Đông Linh - Ảnh: Reuters