Navibank Sài Gòn chuyển cho Hải Phòng?

Tin mới

17/10/2012 22:52

Qua nhà môi giới Trần Tiến Đại, Tập đoàn Xuân Thành đang thực hiện một thương vụ ngoạn mục: Mua Navibank Sài Gòn để có thể bán lại suất V-League cho Hải Phòng


Bầu Thụy (phải) mua lại Navibank Sài Gòn từ Chủ tịch Nguyễn Vĩnh Thọ (giữa), giữ lại một số
tuyển thủ rồi dự tính chuyển giao cho Hải Phòng. Ảnh: QUANG LIÊM
Một ngày sau khi có tin Navibank Sài Gòn được bán lại, sáng 17-10, đại diện cho bên mua - nhà môi giới Trần Tiến Đại, hiện là giám đốc điều hành CLB Sài Gòn Xuân Thành, đã xác nhận: “Lúc 23 giờ ngày 16-10, Chủ tịch Navibank Sài Gòn Nguyễn Vĩnh Thọ đã chính thức ký vào bản hợp đồng chuyển nhượng lại đội bóng cho Công ty Xuân Thủy, một đối tác của Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành - ông Nguyễn Đức Thụy, với mức giá 21 tỉ đồng”.
Tuy nhiên, thương vụ giao dịch này vẫn chưa đến hồi kết bởi theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi tiếp quản Navibank Sài Gòn, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục sang nhượng đội bóng lại cho Hải Phòng.

Khi biết tin Công ty Xuân Thủy mua lại đội bóng từ Ngân hàng Nam Việt (Navibank) suốt cả ngày 17-10, không chỉ các thành viên của Navibank Sài Gòn mà trong giới bóng đá Việt đều thắc mắc không biết doanh nghiệp này ở đâu. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều ông bầu lao đao vì bóng đá như vậy, tại sao lại có một đơn vị ít tên tuổi ở Ninh Bình lại dám nhảy vào cuộc chơi tốn kém này? Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, nhiều người mới rõ Xuân Thủy không phải là một đối tác mà chính là một công ty con của Tập đoàn Xuân Thành và chủ doanh nghiệp này là em trai của bầu Thụy.

Từng lên án bầu Hiển nuôi cùng lúc 2 đội bóng thống trị V-League nên chắc chắn khi người thân đứng ra mua lại Navibank Sài Gòn, bầu Thụy đương nhiên không thể giữ lại đội bóng để rồi trở thành mục tiêu công kích của dư luận lẫn VFF, VPF. Vì vậy, thương vụ mua Navibank Sài Gòn đơn giản chỉ là một vụ làm ăn nữa của ông bầu CLB Sài Gòn Xuân Thành và mọi chuyện được ủy thác hết cho giám đốc điều hành Trần Tiến Đại. Nhiều người cho rằng kịch bản của thương vụ này đã gần hoàn tất.

Theo đó, Công ty Xuân Thủy trên danh nghĩa đang là chủ sở hữu mới của Navibank Sài Gòn sẽ chuyển giao cho đối tác là Sài Gòn Xuân Thành từ 4-5 tuyển thủ quốc gia đang thuộc biên chế đội như Quang Hải, Tài Em, Việt Cường, Thế Anh, Long Giang. Riêng đội bóng sẽ tiếp tục được bán cho Hải Phòng, đơn vị từng muốn mua lại suất dự V-League 2013 của CLB Hà Nội do bầu Đỗ Quang Hiển làm chủ.

Hiện cuộc thương thảo giữa đại diện Công ty Xuân Thủy và Giám đốc điều hành Cao Trường Giang của CLB Hải Phòng cũng đã xong xuôi. Nhiều khả năng trong vài ngày tới, Navibank Sài Gòn sẽ chính thức chuyển ra đất cảng.

Bầu Hiển bị đẩy vào thế khó

Ngoài mặt kinh tế, thương vụ này sẽ là một đòn giáng mạnh của phía Sài Gòn Xuân Thành đối với bầu Hiển, người bị bầu Thụy chỉ trích trong cuộc họp tổng kết vì chuyện một ông chủ 2 đội bóng. Việc một công ty con của Tập đoàn Xuân Thành mua Navibank Sài Gòn và bán lại cho Hải Phòng cũng đồng nghĩa CLB Hà Nội của bầu Hiển nhiều khả năng sẽ phải bán cho QNK Quảng Nam hoặc giải thể.

ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI