Navibank Sài Gòn rối bời

Tin mới

30/09/2012 21:51

Nhiều cầu thủ đang sẵn sàng khởi kiện đội bóng hoặc xin thanh lý sớm hợp đồng để còn kịp tìm đội khác thử việc bởi không rõ hướng đi sắp tới của đội

Theo kế hoạch, CLB Navibank Sài Gòn sẽ tập trung trở lại vào ngày 19-9 nhưng sau gần 2 tuần tạm hoãn do chủ tịch CLB Nguyễn Vĩnh Thọ vẫn không liên lạc được nên thầy trò HLV Phạm Công Lộc đã buộc phải dời ngày hội quân đến cuối tháng 10. Nói là tập trung lại chứ thực tế rất nhiều cầu thủ trong đội đã đi nơi khác thử việc vì sợ nếu không may Navibank Sài Gòn giải tán hoặc chuyển giao, họ sẽ không kịp tìm được việc mới.

Sau khi có thông tin CLB còn đang nợ Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 tiền thuê sân bãi cũng như cơ sở vật chất phục vụ việc ăn ở, tập luyện hơn 600 triệu đồng, đồng thời khoản lương 2 tháng 8 và 9 cùng tiền thưởng 10 trận đấu vẫn chưa được giải ngân, nhiều cầu thủ đã liên lạc với HLV Phạm Công Lộc nhờ can thiệp.

Ban huấn luyện và các cầu thủ Navibank Sài Gòn vẫn chưa liên lạc được
với chủ tịch CLB - ông Nguyễn Vĩnh Thọ (phải)  Ảnh: QUANG LIÊM
 
Tuy nhiên, ông Lộc cũng cho biết không cách gì liên lạc được với chủ tịch CLB, chỉ biết rằng lãnh đạo đội bóng đang đi công tác nước ngoài. Quá nóng ruột, các cầu thủ đã rủ nhau đến thẳng nhà bầu Thọ với hy vọng được gặp và xin giải quyết sớm chuyện đền bù hợp đồng để ra đi nhưng gọi mãi, bấm chuông mỏi tay vẫn không có người ra mở cửa.
 
Đội trưởng Phan Văn Tài Em cho biết nhiều đồng đội của anh đã lên kế hoạch đi thử việc ở nơi khác chứ không còn kiên nhẫn chờ đến ngày hội quân. Hiện tại, đội hình chính của Navibank Sài Gòn đều là những cầu thủ còn hợp đồng từ 1 đến 2 năm. Về luật, cầu thủ và HLV ở đội vẫn phải được thi đấu và nhận lương theo hợp đồng đã ký.
 
Tuy nhiên, nếu đội phải chuyển giao cho một địa phương khác hay một doanh nghiệp khác thì các thành viên của đội vẫn phải thi đấu theo cam kết, điều mà các cầu thủ không hề mong muốn. Vì vậy, trong trường hợp đội bị giải tán hoặc chuyển giao, nhiều trụ cột Navibank Sài Gòn sẽ cương quyết ra đi.
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều cầu thủ đã nhờ đến luật sư để sẵn sàng khởi kiện hoặc đứng ra làm trung gian xin đền bù hợp đồng nhằm tranh thủ thời gian tìm đội khác thử việc. Thủ môn Quốc Cường đã đến K.Kiên Giang, Tài Em và Quang Hải liên lạc với đội bóng quê hương là ĐTLA và K.Khánh Hòa, Việt Cường xin về B.Bình Dương...
 
Nhiều đội bóng ở Giải Hạng nhất cũng đã liên hệ thử việc một loạt cầu thủ khác, trong đó, đáng chú ý nhất là QNK Quảng Nam. Riêng chuyện sáp nhập về Đồng Tháp, đội vừa rớt hạng, theo HLV Phạm Công Lộc, thời điểm này chưa khả thi.

Lãnh đạo LĐBĐ TPHCM đã có nhiều động thái để can thiệp nhưng vẫn chưa gặp được lãnh đạo đội bóng.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI