Nét đẹp từ những gia đình thể thao

Tin mới

20/07/2014 22:22

Giải Cờ vua trẻ toàn ​quốc năm 2014 vừa kết thúc tại TP HCM để lại khá nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ. Ngoài việc quy tụ số lượng VĐV đông kỷ lục với gần 800 kỳ thủ nhí tranh tài ở nhiều nội dung khác nhau, giải cũng chứng kiến sự khẳng định tài năng của kỳ thủ chủ nhà Nguyễn Anh Khôi khi cậu bé tuổi 12 này xuất sắc giành ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn lứa tuổi U20 sau khi đã đoạt hạng tư cờ chớp và HCĐ cờ nhanh.

Trong số các kỳ thủ lứa tuổi U6 lần đầu tiên tham gia tranh tài ở hệ thống giải quốc gia, cô bé Mai Yến Linh được dư luận chú ý khi cô được mẹ là cựu tuyển thủ xe đạp Vũ Hồng Thủy theo chăm sóc trong hơn 10 ngày dự giải. Mới 5 tuổi, cô con gái của cặp cua-rơ nổi tiếng ngày nào Mai Công Hiếu - Vũ Hồng Thủy đã có được HCB đồng đội cờ chớp cùng 2 HCĐ đồng đội cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn.

Hai cô con gái Yến Linh - Hiếu Anh của vợ chồng cựu tuyển thủ xe đạp Mai Công Hiếu - Vũ Hồng Thủy và Tống Thái Kỳ Ân, con gái của nữ đại kiện tướng Thanh An
Hai cô con gái Yến Linh - Hiếu Anh của vợ chồng cựu tuyển thủ xe đạp Mai Công Hiếu - Vũ Hồng Thủy và Tống Thái Kỳ Ân, con gái của nữ đại kiện tướng Thanh An

 

Nét đẹp từ những gia đình thể thao

Là đồng đội ở đội tuyển quốc gia, năm 2006, Công Hiếu và Hồng Thủy trở thành vợ chồng. Tay đua nữ của đội xe đạp Hà Nội giải nghệ, theo chồng về quê Đồng Tháp. Mất mấy năm lận đận về công việc mưu sinh, gần đây, khi Mai Công Hiếu được tham gia ban huấn luyện đội xe đạp Đồng Tháp lẫn đội tuyển quốc gia thì Hồng Thủy cũng được địa phương quan tâm, giao phụ trách tuyến xe đạp năng khiếu tỉnh Đồng Tháp với dàn học trò tuổi từ 12 trở lên.

Ngoài cô út Yến Linh rất thích đánh cờ, cô chị Hiếu Anh 7 tuổi sớm bị “lây” niềm đam mê của cha mẹ, luôn ao ước lớn nhanh chút nữa, để “đủ 10 tuổi, con xin cha mẹ cho tập xe đạp!”. Hồng Thủy tâm sự: “Tôi chẳng ao ước cao xa, con cái thích gì thì cho con theo đuổi niềm đam mê ấy, chỉ cần hướng dẫn, giáo dục cho các cháu những điều hay lẽ phải, những điều cần tránh khi quyết tâm theo nghiệp thể thao”.

Ở độ tuổi U6 nữ, kỳ thủ nhí Tống Thái Kỳ Ân giành HCĐ cá nhân và HCB đồng đội nội dung cờ tiêu chuẩn. Một gương mặt hứa hẹn sẽ tiếp nối được truyền thống gia đình khi cha mẹ của Kỳ Ân không ai khác hơn HLV Tống Thái Hùng (đội tuyển cờ vua nữ TP HCM) và nữ đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Thị Thanh An.

 

Bài và ảnh: Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI