"Nghi án" Huy Hoàng phê thuốc: VFF sẵn sàng làm rõ

Tin mới

11/09/2012 23:32

Lãnh đạo Ban Y học thể thao của VFF cho biết ban này sẵn sàng giúp SLNA tìm ra sự thật trong vụ Huy Hoàng bị nghi có biểu hiện dùng ma túy trưa 7-9, kể cả việc phải gửi mẫu xét nghiệm đi các phòng thí nghiệm nước ngoài

Nhiều cầu thủ khẳng định họ chưa từng xét nghiệm doping hay kiểm tra chất kích thích, trong khi đó Ban Y học thể thao VFF cho rằng đã làm hết trách nhiệm nhưng chưa thể kiểm soát được tất cả những vấn đề liên quan đến doping hay chất gây nghiện của cầu thủ Việt Nam.
 
Huy Hoàng (x) trong một lần lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam năm 2010  Ảnh: MẠNH DUY

Theo ông Nguyễn Văn Phú, Phó trưởng Ban Y học thể thao của VFF, từ mùa bóng 2007 đến nay, mỗi mùa giải, các chuyên gia y tế đều kiểm tra đột xuất các đội bóng. Tuy nhiên, việc kiểm tra này vẫn chỉ mang tính đại diện và có thể còn “lọt sót” rất nhiều trường hợp cần phải được đưa vào “tầm ngắm”.

Do vấn đề thiếu kinh phí và nhân lực nên việc kiểm tra chất gây nghiện đối với cầu thủ hiện nay chỉ mang tính hình thức. Ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho rằng để việc kiểm tra có thể diễn ra trên diện rộng, các CLB trước tiên phải có ý thức về tầm quan trọng của vấn đề này. Tuy vậy, từ năm 2007, chưa một đội bóng nào đề nghị Ban Y học thể thao của VFF tới CLB để kiểm tra cho cầu thủ của mình. “Họ chỉ nhờ chúng tôi tới nói chuyện với các HLV, phổ biến kinh nghiệm nhận biết, phát hiện trường hợp bất thường. Còn chưa có HLV hay ông bầu nào đưa cầu thủ đến đây để làm sáng tỏ nghi vấn dù họ khẳng định trong đội bóng có những trường hợp rất khả nghi”- ông Phú cho biết.

Riêng với trường hợp của Huy Hoàng, theo ông Phú không thể căn cứ vào những biểu hiện của cầu thủ mà khẳng định Hoàng dùng ma túy. “Muốn có kết luận chính xác thì phải đưa Huy Hoàng đến xét nghiệm. Tuy nhiên, nếu công an đã có kết luận rồi thì giờ đây phụ thuộc vào CLB”- ông Phú nói. Cũng theo ông Phú, Ban Y học thể thao sẵn sàng giúp SLNA tìm ra sự thật trong vụ Huy Hoàng, kể cả việc phải gửi mẫu xét nghiệm đi các phòng thí nghiệm nước ngoài.

Ông Phú khẳng định: “Ban Y học thể thao đủ năng lực để đưa tất cả những trường hợp nghi vấn ra ánh sáng. Chúng tôi đang phối hợp với các phòng thí nghiệm hiện đại nhất trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng cách giữa nhận thức và tình trạng thực tế của vấn đề này với bóng đá Việt Nam còn rất xa nhau”.
 
Huy Hoàng đề nghị không kiện cáo

Công an TP Thanh Hóa cho biết vẫn chưa có kết luận cuối cùng vụ Huy Hoàng gây tai nạn vào trưa 7-9 do tiếp tục xem xét để làm rõ trách nhiệm của cầu thủ đang khoác áo CLB SLNA. Trung tá Mỵ Duy Xuân, Đội trưởng Đội CSGT, cho biết: “Chúng tôi sẽ làm rõ ở thời điểm gây ra tai nạn là liệu Huy Hoàng có ý thức được việc làm cho người khác bị thương hay không. Nếu biết Hoàng cố tình bỏ chạy, chúng tôi sẽ có kiến nghị với CLB SLNA”.
Người bị Huy Hoàng gây ra tai nạn là bà Lê Thị Hằng ở TP Thanh Hóa khẳng định: “Huy Hoàng vẫn tiếp tục phóng xe với tốc độ cao sau khi đâm vào xe của tôi”. Theo bà Hằng, Huy Hoàng chưa một lần ra mặt kể từ sau khi gây tai nạn cho bà mà chỉ nhờ người đến nói chuyện và đề nghị không kiện cáo.

 
PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI