Tin mới

17/01/2011 00:13

Thông tin đội bóng chuyền nam Hoàng Long Long An giải thể, bị Tập đoàn Hoàng Long trả về cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Long An khiến người hâm mộ môn bóng chuyền thực sự ngỡ ngàng. Không ai tin được một “đại gia” bóng chuyền VN suốt 5 năm qua lại kết thúc bằng việc bị xóa sổ.

Bốn năm trước, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Long Phạm Phúc Toại từng gây sốc khi bố trí đoàn xe 30 chiếc, cờ phướn rình rang đón các VĐV Hoàng Long Long An vừa vô địch Cúp Hùng Vương đi diễu hành một vòng trung tâm TPHCM trước khi về Long An mừng công. Vậy mà ngày 14-1 vừa qua, chỉ bằng một vài thông báo ngắn gọn, mối lương duyên giữa bầu Toại và đội bóng chuyền giàu thành tích hàng đầu VN đã tan vỡ.

 
Thực ra, kết cục nghiệt ngã của đội này đã được những người trong cuộc đoán biết từ cách đây hơn một năm. Những khó khăn trong kinh doanh ở thời điểm kinh tế VN chịu tác động từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã khiến “bầu” Toại không còn tâm trí chăm lo cho riêng đội bóng chuyền. Dù vậy, khi đó thầy trò HLV Nguyễn Văn Hải vẫn hy vọng thành tích 5 lần vào chung kết ở các giải đấu trong năm 2010 sẽ cứu vãn được tình hình. Tiếc rằng Tập đoàn Hoàng Long vẫn cương quyết chấm dứt mọi ràng buộc với đội bóng mà họ từng bảo bọc suốt 5 năm qua.
 
“Cái chết” của một trong những ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch bóng chuyền quốc gia để lại nhiều tiếc nuối nhưng không nằm ngoài quy luật khắc nghiệt của thể thao chuyên nghiệp. Cũng như bóng đá, bóng chuyền được khuyến khích xã hội hóa nhằm nâng cao tầm vóc bóng chuyền VN trong mắt bạn bè khu vực và châu lục. Chất lượng các đội bóng như Hoàng Long Long An, Đức Long Quân khu 5, Tràng An Ninh Bình... ngày một nâng cao nhờ đầu tư của các doanh nghiệp chủ quản.
 
Tuy nhiên, cũng vì là một bộ phận trong “cơ thể” chung của doanh nghiệp nên rất dễ chịu tác động, ảnh hưởng chung một khi doanh nghiệp gặp khó khăn về kinh doanh. Trường hợp của đội Hoàng Long Long An được chính người trong cuộc giải thích như vậy nên dù biết rất nghiệt ngã nhưng không thể thay đổi được quyết định chấm dứt đầu tư cho bóng chuyền tỉnh nhà của Tập đoàn Hoàng Long.
Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI