Ngoại hạng Anh phản đối Champions League đá vào thứ bảy

Tin mới

08/10/2016 12:14

(NLĐO) – Nhằm tối đá hóa doanh thu truyền hình, UEFA đang tính đến việc tổ chức các trận đấu Champions League vào tối thứ bảy kể từ vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, điều này vấp phải sự phản đối từ Giải Ngoại hạng Anh.

UEFA đang có những cải cách nhằm thu hút được nhiều khán giả hơn. Theo đó, Premier League, La Liga, Serie A và Bundesliga sẽ chắn chắn có 4 đội vào thẳng vòng đấu bảng từ mùa giải 2018-2019. Đó là những CLB nằm trong tốp 4 ở mỗi giải VĐQG.

Tuy nhiên, kế hoạch đưa các các trận đấu từ giữa tuần sang cuối tuần, cụ thể ngày thứ bảy, mới là chủ đề gây tranh cãi. UEFA muốn tổ chức các trận đấu từ vòng loại trực tiếp vào ngày thứ bảy nhằm thu hút nhiều khán giả truyền hình hơn. Nhưng điều này vấp phải sự phản đối quyết liệt từ BCT Giải Ngoại hạng Anh, giải đấu có lượng người xem lớn vào những ngày cuối tuần.

Sports Mail dẫn nguồn tin từ một đại diện của Giải Ngoại hạng Anh cho biết “đó là vấn đề nằm ngoài giới hạn mà chúng tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới”. Trong khi đó, Giám đốc Giải Ngoại hạng Scotland – Neil Doncaster – cũng không ủng hộ kế hoạch này. Ông cho biết đây là “hướng đi” của UEFA nhằm có lợi trên bàn đám phán bản quyền truyền hình trong giai đoạn 2021-2024.

Ông Neil Doncaster phản đối ý định đá Champions League vào thứ bảy
Ông Neil Doncaster phản đối ý định đá Champions League vào thứ bảy

Trong lúc Premier League phản đối thì các đội bóng lớn ở các giải VĐQG lớn như Barcelona, Real Madrid, Bayern Munich, Juventus lại ủng hộ kế hoạch của UEFA.

Tuy nhiên, chắc chắn sẽ không có thay đổi nào về thời gian thi đấu tại Champions League trong tương lai gần, bởi trong những ký kết trước đây với các đài truyền hình của giải đấu này sẽ còn hiệu lực đến năm 2021.

Trước đó, UEFA đã chuyển trận chung kết Champions League từ tối thứ tư tới một tối thứ bảy của tháng 5 kể từ năm 2010, cũng nhằm khai thác tốt hơn nguồn thu từ khán giả truyền hình.

Châu Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI