Giải Xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2014

Ngọc Sơn xứng danh “vua leo núi”

Tin mới

15/10/2014 22:55

Chặng 4 cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa từ TP Phan Rang đi TP Đà Lạt vào ngày 15-10 chỉ dài 107 km nhưng phải chinh phục liên tục 2 ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn nên có đến 27/61 tay đua không thể hoàn tất đúng giờ lộ trình gian khổ này.

Những khúc cua “cùi chỏ”, dốc lên liên tục và trời nắng nóng là màn tra tấn thể lực của các VĐV. Không ít tay đua đã phải lên xe vớt, bỏ cuộc. Vào đèo Ngoạn Mục (lần đầu tiên xe đạp Việt Nam trở lại đua ở ngọn đèo này sau 7 năm), ưu thế thuộc về đội Dược Domesco Đồng Tháp 1 nhờ đang sở hữu các tay đua leo đèo hàng đầu như Lê Ngọc Sơn, Phan Hoàng Thái… Ngọc Sơn là người đã cán đỉnh 2 ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn đầu tiên, chắc chắn mặc Áo đỏ “Vua leo núi” của giải với 18 điểm. Tại đích đến ở TP Đà Lạt, Hoàng Thái cán mức đầu tiên với thời gian 3 giờ 19 phút 58 giây, đạt tốc độ trung bình 32,105 km/giờ.

 

Ngọc Sơn sau khi chinh phục 2 đỉnh đèo 
Ngoạn Mục và Prenn
Ngọc Sơn sau khi chinh phục 2 đỉnh đèo Ngoạn Mục và Prenn

 

Không sở hữu những tay đua giỏi đường đèo nhưng đội TP HCM đã chạy chiến thuật khôn ngoan hỗ trợ đồng đội Huỳnh Mai Duy về đích ở vị trí thứ 8, tạm giữ được Áo vàng.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI